mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính

Năm 2004, công tác Cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh ta đã đạt được kết quả đáng kể đặc biệt là việc triển khai thực hiện cơ chế 'một cửa' trong các cơ quan hành chính nhà nước, bước đầu đã tạo ra sự chuyển biến nhất định về phương thức hoạt động, giảm được sự phiền hà và tốn kém cho công dân và tổ chức khi quan hệ với các cấp chính quyền...

Năm 2004, công tác Cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh ta đã đạt được kết quả đáng kể đặc biệt là việc triển khai thực hiện cơ chế 'một cửa' trong các cơ quan hành chính nhà nước, bước đầu đã tạo ra sự chuyển biến nhất định về phương thức hoạt động, giảm được sự phiền hà và tốn kém cho công dân và tổ chức khi quan hệ với các cấp chính quyền. Đây là một bước cải cách để hướng tới việc xây dựng một nền hành chính theo hướng hiện đại hoá.

Tuy nhiên, so với yêu cầu và mục tiêu đề ra, công tác CCHC của tỉnh vẫn còn bộc lộ nhiều khuyết điểm tồn tại. Việc thực hiện các thủ tục hành chính ở một số lĩnh vực vẫn còn nhiều phức tạp, chậm khắc phục. Năm 2005 là năm cuối thực hiện chương trình CCHC giai đoạn 2003-2005, để đạt được mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện một số công việc cụ thể sau:

- Coi việc chỉ đạo rà soát, sửa đổi thủ tục hành chính là trọng tâm trong CCHC năm 2005. CCHC phải theo hướng đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện đối với công dân. Thời gian hoàn thành việc rà soát phải hoàn thành trước tháng 7/2005.

- Phát huy và thực hiện tốt cơ chế 'một cửa'; mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận giao dịch 'một cửa' ở tất cả các xã, phường, thị trấn; thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thuộc bộ phận 'một cửa'.

- Đẩy mạnh việc thực hiện xã hội hoá, chuyển các hoạt động của đơn vị sự nghiệp, dịch vụ công sang cơ chế dịch vụ tự trang trải về kinh phí. Triển khai có hiệu quả Đề án tin học hoá trong công tác quản lý hành chính nhà nước ở các đơn vị.

- Bố trí kinh phí để thực hiện công tác CCHC nhất là kinh phí cho hoạt động của bộ phận 'một cửa'.

- Kiện toàn Ban chỉ đạo CCHC các cấp; Ban chỉ đạo CCHC của tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác CCHC giai đoạn 2003-2005, xây dựng nội dung, kế hoạch nhiệm vụ CCHC của tỉnh giai đoạn 2006-2010.

- Các sở, ngành, huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, chương trình CCHC phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí phát thanh, truyền hình, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về CCHC./.

T.Q


Nguồn:thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 763
Hôm qua : 3.299