mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ: Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống công tác tư tưởng - văn hoá 1.8 và tổng kết cuộc thi tìm hiểu '60 năm nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam'

Nhiệm vụ công tác tư tưởng, tuyên giáo trong thời gian tới rất nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang, đòi hỏi những người làm công tác tư tưởng phải kịp thời, chủ động, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu của công tác tư tưởng, lý luận trong tình hình mới.

Sáng ngày 26/7/2005, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm công tác tư tưởng văn hóa của Đảng (1.8.1930 - 1.8.2005) và tổng kết cuộc thi tìm hiểu '60 năm nước Cộng hòa XHCN Việt Nam'. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Việt, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Gia Bột, Ủy viên Ban Th­êng vô, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ôn lại truyền thống vẻ vang của công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng bộ Thái Bình 75 năm qua, đồng thời chỉ ra những khó khăn, thách thức mà những người làm công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng đang và sẽ phải vươn lên, kịp thời có định hướng, biện pháp xử lý đúng đắn, hiệu quả, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân giao phó.

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu '60 năm nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam', toàn tỉnh có 400.855 bài dự thi, chiếm tỷ lệ 22,3% dân số tham gia. Đây là cuộc thi thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia đông nhất từ trước đến nay. Nhiều bài viết sáng tạo, công phu, tâm huyết; trình bày, trang trí đẹp, sưu tầm được nhiều tranh ảnh, tư liệu minh họa có giá trị. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 14 giải tập thể, 15 giải cá nhân, 7 giải phong trào và 10 giải cho 10 cá nhân có câu trả lời xuất sắc về Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Việt khẳng định sự đóng góp trực tiếp và có hiệu quả của công tác tư tưởng - văn hóa vào thành quả cách mạng 75 năm qua, đặc biệt là 20 năm đổi mới và thực hiện CNH-HĐH đất nước. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ công tác tư tưởng, tuyên giáo trong thời gian tới rất nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang, đòi hỏi những người làm công tác tư tưởng phải kịp thời, chủ động, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu của công tác tư tưởng, lý luận trong tình hình mới. Đồng chí cũng biểu dương các tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân đã hăng hái, tích cực và nhiệt tình hưởng ứng viết bài dự thi, góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc thi.

Khiếu Trung Trực

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ


Nguồn:thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 534
Hôm qua : 3.299