mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban điều hành Đề án 112 của tỉnh họp bàn các biện pháp đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả triển khai Đề án.

Chiều 27/6/2005 tại trụ sở UBND tỉnh, Ban điều hành Đề án 112 của tỉnh đã họp nghe báo cáo kết quả triển khai Đề án tin học hoá quản lý hành chính (QLHC) nhà nước trên địa bàn tỉnh thời gian qua, kế hoạch triển khai 6 tháng cuối năm và bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai đề án trong thời gian tới. Đồng chí Trần Quốc Khoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban điều hành Đề án chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị còn có các đồng chí giám đốc, phó giám đốc các sở, ngành liên quan, các đồng chí thành viên Ban điều hành Đề án 112 của tỉnh.

Sau hơn ba năm chính thức triển khai thực hiện, đến nay Đề án 112 tỉnh Thái Bình đã mang lại những kết quả đáng kể, góp phần tích cực vào việc chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và chính quyền các cấp. Trung tâm tích hợp dữ liệu (TTTHDL) của tỉnh đã cơ bản được hoàn thiện đảm bảo theo mô hình bảo mật 3 lớp, các dịch vụ của trung tâm đủ đáp ứng nhu cầu khai thác của các đơn vị sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đặc biệt là hệ thống dịch vụ thư điện tử với tên miền @thaibinh.gov.vn (đã đăng ký và quản lý trên 1900 Acounts), cơ sở dữ liệu (CSDL) Công báo Chính phủ và hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh. Song song với việc xây dựng và cung cấp các dịch vụ điện tử, tỉnh cũng đã và đang đầu tư xây dựng các CSDL chuyên ngành: 'CSDL Quản lý các dự án đầu tư', 'CSDL thông tin KHCN' dự kiến sẽ hoàn thành và tích hợp lên WebSite của UBND tỉnh vào quý 4/2005 phục vụ nhu cầu tra cứu, khai thác của người dân và doanh nghiệp. Cũng trong chương tình triển khai Đề án, từ tháng 2/2005 cùng với các tỉnh trong cả nước, Thái bình đang tích cực triển khai trên diện rộng 03 phần mềm dùng chung, hiện đã cài đặt và đưa vào sử dụng tại 24/32 đơn vị trong tỉnh. Có thể nói Đề án 112 đã góp phần tích cực vào việc xây dựng chính quyền điện tử ở Thái Bình nhưng để phát huy hiệu quả thực sự của nó cần phải có đội ngũ cán bộ có trình độ nhất định về CNTT. Nhận thức được điều này trong 2 năm qua tỉnh đã tập trung phổ cập kiến thức tin học căn bản cho 350 cán bộ công chức của các sở, ngành, huyện thành phố và năm 2005 tiếp tục tập huấn cho trên 400 người và gửi các cán bộ chuyên trách CNTT đi đào tạo nâng cao tại Hà Nội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khoa khẳng định: UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc triển khai Đề án 112 thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định, Đề án đã mang lại một diện mạo mới cho việc ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý điều hành ở tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các cấp các ngành quan tâm và đầu tư hơn nữa cho việc ứng dụng và triển khai CNTT, tỉnh sẽ xem xét và bổ sung biên chế chuyên trách CNTT cho các sở, ngành, UBND các huyện thành phố cũng như tạo các điều kiện thuận lợi nhất để thu hút nguồn lực CNTT về công tác tại tỉnh./.

Trần Văn Quyết


Nguồn:thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 582
Hôm qua : 3.299