mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUỲNH PHỤ: Trồng cây thanh hao hoa vàng đạt giá trị kinh tế cao gấp 2 lần so với cây lúa.

Quỳnh Phụ bước đầu đã giao cho 10 HTX DVNN chuyển đổi 35ha từ diện tích cấy năng suất thấp sang trồng cây thanh hao hoa vàng - một loại thảo dược xuất khẩu.

Quỳnh Phụ bước đầu đã giao cho 10 HTX DVNN chuyển đổi 35ha từ diện tích cấy năng suất thấp sang trồng cây thanh hao hoa vàng - một loại thảo dược xuất khẩu. Trong đó, HTX DVNN các xã Quỳnh Giao, Quỳnh Hoa, Quỳnh Sơn, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Bảo, Đồng Tiến đã thu hoạch hai đợt lá cây thanh hao.

Do bảo đảm chất lượng nên đơn vị thu mua đã trả cho nông dân 9500 đồng/kg, so với hợp đồng tăng 3000 đồng/kg. Tính ra, với năng suất bình quân đạt từ 80 đến 100kg/sào, với giá bán như trên mỗi sào trồng cây thanh hao hoa vàng cũng thu được 1,5 triệu đồng. Nhiều hộ sau thu hoạch đợt II đã tiếp tục chăm bón để đến tháng 7 cho thu hoạch thêm một đợt nữa.

Theo tính toán của các hộ cây thanh hao hoa vàng là một trong những cây trồng vụ xuân đạt giá trị kinh tế cao nhất, bởi chi phí thấp, đầu ra ổn đinh, có bao nhiêu sản phẩm Xí nghiệp Dược phẩm TW2 cũng thu mua hết, trả tiền mặt kịp thời, sòng phẳng. Đây là cây trồng mới mở ra hướng đi mới, với mục tiêu đạt giá trị kinh tế khoảng 80 triệu đồng/ha gieo trồng.

(Nguồn: Báo Thái Bình)


Nguồn:thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.013
Hôm qua : 4.621