mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiến Xương triệt phá nhiều ổ nhóm cưỡng doạt tài sản của học sinh

Đầu năm học 2004- 2005 trên địa bàn Kiến Xương liên tục xảy ra các vụ cưỡng đoạt tiền và tài sản của học sinh các trường THPT Nguyễn Du, bán công, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm hướng nghiệp tổng hợp dạy nghề, gây tâm lý hoang mang lo sợ cho các em và phụ huynh

Đầu năm học 2004- 2005 trên địa bàn Kiến Xương liên tục xảy ra các vụ cưỡng đoạt tiền và tài sản của học sinh các trường THPT Nguyễn Du, bán công, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm hướng nghiệp tổng hợp dạy nghề, gây tâm lý hoang mang lo sợ cho các em và phụ huynh.

Qua công tác khảo sát nắm bắt tình hình đã xác định một số đối tượng phần lớn là thanh thiếu niên sinh từ năm 1986 đến 1990 thích ăn chơi đua đòi hay la cà quán xá, chơi bi a, đánh điện tử... Qua nhiều ngày tuần tra mai phục ngày 23-8-2004 công an huyện đã bắt quả tang Nguyễn Đức Cảnh sinh năm 1988 xã Quốc Tuấn có hành vi cưỡng đoạt tiền và máy tính của em Nguyễn Văn Tiến học sinh lớp 12A trường THPT Nguyễn Du. Qua đấu tranh Cảnh khai nhận do đua đòi chơi bởi nợ nần quán xá không có tiền trả, chỉ trong một thời gian ngắn đã gây ra 7 vụ 'xin đểu' tiền và cưỡng đoạt tài sản của học sinh. Sau khi bắt Cảnh và một số đối tượng khác tình hình cưỡng đoạt tài sản của học sinh có phần lắng xuống.. Nhưng đến đầu năm 2005 tệ nạn này lại có dấu hiệu hoạt động trở lại. Trước tình hình đó công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đồng thời tổ chức các mũi trinh sát đóng chốt tại các địa bàn mà bọn chúng thường hoạt động. Do triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, 4 tháng đầu năm nay công an Kiến Xương đã triệt phá 6 ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của học sinh, truy tố 2 vụ bằng 3 đối tượng, lập hồ sơ đưa hai trường hợp đi trường giáo dưỡng. Ngày 1-3-2005 công an huyện bắt quả tang Nguyễn Ngọc Thế sinh ngày 16-05-1986 trú tại thôn Thống Nhất xã Quang Minh và Vũ Quang Trưởng sinh ngày 13-6-1986 trú tại xã Bình Minh đang đe doạ em T học sinh trường hướng nghiệp dậy nghề để lấy tiên. Khi thấy T không có tiền Thế và Trưởng bắt T phải mang xe đạp của mình đến hiệu cầm đồ cắm lấy 30 nghìn đồng đưa cho bọn chúng. Đây là hai đối tượng chuyên chặn đường 'xin đểu' tiền học sinh tại khu vực xã Bình Minh, thú nhận đã thực hiện hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản. Ngày 29-3 tổ công tác công an huyện bắt Lý Mạnh Huân sinh ngày 24- 12-1987 Phùng Đắc Thọ sinh 16-12-1989 đều ở thị trấn Thanh Nê và Mai Đức Cảnh sinh 1-12-1989 trú tại xã Hoà Bình đang trấn tiền của em H học sinh trung tâm GDTX. Bọn chúng đã chặn xe của H ngay tại cổng trường sau đó lục cặp sách lấy 5 nghìn đồng.

Chỉ trong thời gian ngắn, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ công an Kiến Xương đã đẩy lùi tình trạng cưỡng đoạt tài sản học sinh trên địa bàn.

(theo báo Thái Bình)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 826