mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu DTLSVH Quốc gia Đình – Đền – Bến Tượng(Tại Thôn A Sào – An Thái – Quỳnh Phụ - Thái Bình)

A Sào thời Trần là trung tâm của Hương A cảo nằm cạnh sông Hóa nay là huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Là thái ấp của An Sinh Vương – Trần Liễu phụ thân của Hưng Đạo Đại Vương.

A Sào thời Trần là trung tâm của Hương A cảo nằm cạnh sông Hóa nay là huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Là thái ấp của An Sinh Vương – Trần Liễu phụ thân của Hưng Đạo Đại Vương.

 

a sao ban sua.jpg

            Năm 18 tuổi được phong Thượng Vị Hầu, Trần Quốc Tuấn đã về đây lập đồn binh và kho dự trữ lương thảo. Đây là vị trí chiến lược trọng yếu trong phòng thủ cũng như góp phần quan trọng trong các cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Bến tượng A Sào có dấu tích voi chiến của Trần Hưng Đạo bị sa lầy và lời thề quyết tử: Nếu trận này không thắng giặc Thát, ta thề không về bến sông này! Sau chiến thắng quân Nguyên, vua Trần cho lập hai Đền thờ sống Trần Hưng Đạo: Đệ nhất tại Kiếp Bạc, đệ nhị tại A Sào. Khi chết được vua Trần quy định tế lễ cấp quốc gia và lễ hội hàng năm được tổ chức vào ngày 20/8 và ngày 10/2 âm lịch hàng năm.

Đệ nhị sinh từ Mễ Thương thắng tích, Bến tượng cùng nhiều chứng tích lịch sử ghi đậm dấu ấn phát tích sự nghiệp quân sự của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Được Bộ Văn hóa cấp bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia năm 2011. Đã được phê duyệt quy hoạch đang được đầu tư xây dựng để sớm hoàn thành xứng tầm của di tích và nguyện vọng của nhân dân cùng quý khách thập phương.


Tác giả: Cổng TTĐT Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 593
Hôm qua : 4.621