Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2019; Xã Quỳnh Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2019 và khánh thành nhà Bia ghi danh các hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Vịnh – UVBTV huyện ủy – CTUBMTTQVN huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy – HĐND, lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí lãnh đạo các xã giáp danh, người con quê hương đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền Tổ Quốc, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; Các gia đình thân nhân Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam hùng, cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã.

27_7.jpg
  (Công trình nhà Bia ghi danh các anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng xã Quỳnh Thọ)

Trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, xã Quỳnh Thọ đã tiến đưa hàng nghìn người con lên đường vào bộ đội, dân công hỏa tuyến, TNXP chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Hiện địa phương có 37 Mẹ được Đảng và nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam anh hùng, 252 Liệt sỹ, 111 TBB, 52 người bị nhiễm chất độc hóa học, 7 người bị địch bắt tù đầy. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” nhiều năm trở lại đây Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Thọ làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Để ghi nhớ công ơn các anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Thọ đã xây dựng nhà Bia, công trình nằm trên khuôn viên ao cá Bác Hồ với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng do ngân sách địa phương và nhân dân, con em xa quê đóng góp.
  Trong ngày khánh thành nhà Bia ghi danh Liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các đoàn đại biểu, con, em xa quê và nhân dân địa phương đã dâng hương tưởng niệm các anh linh liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng. Công trình hoàn thành là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân và thế hệ trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” xây dựng quê hương Quỳnh Thọ ngày một ngày đẹp, văn minh.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ