mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp triển khai công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Thaco Thái Bình tại xã An Thái

Sáng 22/9/2019, tại Nhà Văn hoá xã An Thái, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án Thaco Thái Bình đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng với nhân dân thôn Thượng và thôn A Sào.

Sáng 22/9/2019, tại Nhà Văn hoá xã An Thái, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án Thaco Thái Bình đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng với nhân dân thôn Thượng và thôn A Sào.
Về dự có đồng chí Trần Đăng Viềng- UVBTVHU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư huyện, lãnh đạo các phòng ban có liên quan, tổ tuyên truyền, vận động của huyện ủy phụ trách xã An Thái, tổ công tác giúp việc ban chỉ đạo; cùng lãnh đạo ĐU-HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng của xã; đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, cùng đại diện các hộ gia đình, cá nhân trong 2 thôn có diện tích giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.
 

7ceca801fd6088e6b74a57b02f8fb9c4.jpg
Ảnh: Nhân dân trình bày tâm tư nguyện vọng về công tác giải phóng mặt bằng

 

    Khu công nghiệp Thaco Thái Bình đi qua địa bàn 2 thôn xã An Thái với tổng diện tích 24,5 ha, liên quan đến 187 hộ gia đình cá nhân. Tại hội nghị, sau khi nghe hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư của huyện, giới thiệu về dự án, công bố các quy định của pháp luật về công tác hỗ trợ, bồi thường, tái định cư, hội nghị đã dành nhiều thời gian nghe đại diện các hộ gia đình cá nhân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng. Trong không khí trao đổi cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm, hầu hết các ý kiến của các hộ đều đồng thuận khi dự án về địa bàn, nhất trí với kế hoạch của huyện về công tác giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, các gia đình, cá nhân cũng đề nghị giải thích thêm những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc, những tình huống phát sinh trong quá trình kiểm đếm, giải phóng mặt bằng. 
Các ý kiến đều được đại diện hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư của huyện tiếp thu và giải đáp những ý kiến theo thẩm quyền.
Đặc biệt, sáng 23/9, tổ công tác của huyện tiếp tục về làm việc tại thôn A Sào để có điều kiện giải đáp chi tiết hơn ý kiến của nhân dân góp phần thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đề ra./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 699
Hôm qua : 1.740