mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÓM TẮT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ QUỲNH HƯNG

Xã Quỳnh Hưng là một xã nội đồng nằm ở phía tây nam huyện Quỳnh Phụ, cách trung tâm huyện 2 km. Phía bắc xã giáp xã Quỳnh Mỹ và thị trấn Quỳnh Côi. Phía nam giáp xã Quỳnh Xà và xã Quỳnh Trang . Phía tây giáp xã Quỳnh Bảo và có sông Yên lộng chảy qua; Phía đông giáp xã Quỳnh Hội và có đường 396b chạy qua;

Xã Quỳnh Hưng là một xã nội đồng nằm ở phía tây nam huyện Quỳnh Phụ, cách trung tâm huyện 2 km. Phía bắc xã giáp xã Quỳnh Mỹ và thị trấn Quỳnh Côi. Phía nam giáp xã Quỳnh Xà và xã Quỳnh Trang . Phía tây giáp xã Quỳnh Bảo và có sông Yên lộng chảy qua; Phía đông giáp xã Quỳnh Hội và có đường 396b chạy qua;
Xã có diện tích tự nhiên là 530,18ha. Trong đó đất nông nghiệp là 341 ha; 
Xã Quỳnh hưng có 2100 hô gia đình; với tổng số  6320 nhân khẩu, xã có 4 thôn được thành lập theo Quyết định 65 của Ủy ban nhân dân Tỉnh đó là : thôn Tân Dân, thôn Tài Giá, thôn Mỹ Giá và thôn Phúc Bồi.
Đảng bộ xã có 7 chi bộ, với 327 đảng viên, Trong đó có 187 đồng chí được tặng huy hiệu đảng từ 30 năm đến 65 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được tặn huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
    Lãnh đạo xã Quỳnh Hưng: 
    Đồng chí Trần Đăng Viến  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
    Đồng chí Vũ Xuân Khái Phó bí thư Đảng ủy xã
    Đồng chí Trần Đăng Hiệp  Phó chủ tịch HĐND xã
    Đồng chí Trần Viết Hiển Chủ tịch UBND xã
    Đồng chí Trần Trung Tự Phó chủ tịch UBND xã
    TÓM TẮT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ QUỲNH HƯNG.
Quỳnh Hưng là một xã giàu truyền thống cách mạng trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc xã đã tiễn đưa hàng ngàn người con lên đường tòng quân bảo vệ tổ quốc. Tổng kết các cuộc kháng chiến xã Quỳnh Hưng được Nhà nước tặng 01 Huân chương kháng chiến hạng nhất thời kỳ chống Thực dân Pháp và 01 Huân chương kháng chiến hạng nhất trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hơn 1000 Huân Huy chương các loại cho các cá nhân. 
Về phát triển kinh tế văn hóa xã hội xã có mức  thu nhập bình quân đầu người đạt khá cao 43,5 triệu đồng  trên năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm .       
  Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, các phong trào văn nghệ thể dục thể thao có bước phát triển mạnh nhiều vận động viên của xã đã tham gia nhiều giải thể thao do huyện và Tỉnh tổ chức và đạt thành tích cao, năm 2003 xã Quỳnh Hưng được Bộ Văn hóa Thể thao tặng Bằng khen xã dẫn đầu toàn Huyện về phong trào TDTT,  Năm 2016 xã đạt xã dẫn đầu toàn Huyện về phong trào xây dựng đời sống văn hóa được UBND Tỉnh tặng Bằng khen, tỷ lệ hộ gia đinh văn hóa hàng năm đều đạt từ 85% trở lên, tỷ lệ thôn làng văn hóa đạt từ 75% tở lên. Về công tác giáo dục đào tạo cả 2 ngành học trong xã đều xếp trong tốp đầu của Huyện.  Cả hai trường Mầm Non và trường TH&THCS đều đạt trường chuẩn Quốc gia. Trạm y tế đạt Chuẩn quốc gia về Y tế mức độ 2.  Năm 2015 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận Xã  đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015; Đảng bộ luôn đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh và Chính quyền đạt Chính Quyền vững mạnh!

Một vài hình ảnh tiêu biểu :


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 409
Hôm qua : 837