mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tóm tắt lịch sử phát triển và truyên thống của Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Hoa

Xã Quỳnh Hoa nằm về phía Bắc huyện Quỳnh Phụ cách trung tâm huyện 3 km; phía Bắc giáp tỉnh Hải Dương; phía Nam giáp xã Quỳnh Hồng; phía Đông giáp xã Quỳnh Thọ; phía Tây giáp xã Quỳnh Giao; 

Xã Quỳnh Hoa nằm về phía Bắc huyện Quỳnh Phụ cách trung tâm huyện 3 km; phía Bắc giáp tỉnh Hải Dương; phía Nam giáp xã Quỳnh Hồng; phía Đông giáp xã Quỳnh Thọ; phía Tây giáp xã Quỳnh Giao; 
Diện tích tự nhiên 766,48 ha ; trong đó dất nông nghiệp 511,540 ha, Đất nuôi trồng thuỷ sản 31ha, bình quân diện tích đất canh tác là 637m 2 / khẩu .
- Quy mô hành chính được chia thành 9 thôn có 01 thôn loại 2 và 8 thôn loại 3; toàn xã có 2.698 hộ bằng 7.606  nhân khẩu. 
Đảng bộ  có 320 đảng viên , sinh hoạt ở 12 chi bộ , trong đó có 9 chi bộ thôn và 3 chi bộ ngành. Trong đó có 143 đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 70 năm.
 Lãnh đạo xã:

1    Đ/c Nguyễn Văn Hoàn      Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
2    Đ/c Nguyễn Trung Thu     Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch UBND xã
3    Đ/c Vũ Nhậm Thắng        Phó bí thư Đảng ủy
4    Đ/c Nguyễn Hữu Thuân    Phó chủ tịch UBND xã
5    Đ/cTống Ngọc Sơn           Phó chủ tịch HĐND xã

Tóm tắt lịch sử phát triển và truyên thống của Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Hoa
Về phát triển kinh tế:  Tổng giá trị sản xuất đạt  61,8 tỷ đồng , tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 11,3 %, thu nhập bình quân đầu người 13,5 triệu đồng/người /năm.
Quỳnh Hoa là một xã có kinh tế ở mức trung bình khá, các phong trào được đánh giá vào tốp đầu của huyện . Song với sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền, sự lỗ lực phấn đấu của các ban ngành đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân do vậy các chỉ tiêu đều hoàn thành, tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Việc thực hiện kế hoạch hàng năm do đảng bộ đề ra có nhiều hướng tích cực.
Kết quả thực hiện xây dựng NTM:
Công tác triển khai được tiến hành chủ động, phối hợp chặt chẽ trong công tác vận động nhân dân tổ chức thực hiện các tiêu chí, không thụ động trông chờ, ỷ lại vốn của tỉnh và huyện, mà xác định tiêu chí nào thuận lợi sẽ cho triển khai thực hiện trước, tận dụng mọi nguồn lực của địa phương nhất là nguồn lực từ trong  dân để đầu tư phát triển sản xuất , nâng cao thu nhập , xoá đói giảm nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường , xây dựng quê hương giàu đẹp.
Quá trình tổ chức triển khai thực hiện xác định nội dung quan trọng nhất là nâng cao nhận thức về ý nghĩa tầm quan trọng , nhiệm vụ của người dân và cả hệ thống chính trị ở xã trong việc xây dựng xã nông thôn mới , từ đó các tiêu chí đã thực hiện tốt với phương châm (( Nhà nước và nhân dân cùng làm )) tiến hành duy tu sửa chữa các tuyến đường giao thông , kiên cố hoá kênh mương; phong trào vận động phát triển kinh tế hợp tác , ý thức về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi được nhân dân hưởng ứng tích cực, chất lượng  sản xuất nông sản không ngừng được tăng lên, đời sống vật chất và tinh thần của người dân  được cải thiện, công tác xoá đói giảm nghèo, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển. Phong trào ((  Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ))  gắn với xây dựng nông thôn mới ngày càng được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến nay qua kiểm tra được các phòng ban ngành của Huyện xác nhận xã Quỳnh Hoa đã đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới . nổi bật là sản xuất phát triển, thu nhập người dân tăng cao, cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư nâng cấp, trật tự xã hội được đảm bảo, cảnh quan môi trường được sạch đẹp, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 501
Hôm qua : 818