mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÓM TẮT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ ĐÔNG HẢI

Xã Đông Hải nằm về phía Đông Nam của huyện Quỳnh Phụ cách trung tâm huyện 8 km. Tiếp giáp với các địa phương: Phía đông giáp xã An Vũ, An Tràng huyện Quỳnh Phụ; Phía tây giáp xã Liên Giang huyện Đông Hưng, Quỳnh Trang huyện Quỳnh Phụ; Phía nam giáp xã Đông Phương, Đông Sơn huyện Đông Hưng; Phía bắc giáp xã An Vinh, An Lễ huyện Quỳnh Phụ.

Xã Đông Hải nằm về phía Đông Nam của huyện Quỳnh Phụ cách trung tâm huyện 8 km. Tiếp giáp với các địa phương: Phía đông giáp xã An Vũ, An Tràng huyện Quỳnh Phụ; Phía tây giáp xã Liên Giang huyện Đông Hưng, Quỳnh Trang huyện Quỳnh Phụ; Phía nam giáp xã Đông Phương, Đông Sơn huyện Đông Hưng; Phía bắc giáp xã An Vinh, An Lễ huyện Quỳnh Phụ.
Xã có 740,2 ha diện tích đất tự nhiên, diện tích đất nông nghiệp 452,8 ha. Hiện nay xã có 3.018 hộ, với tổng số nhân khẩu 9.998 (Số nhân khẩu theo hộ tịch quản lý) được phân bổ ở 8 thôn bao gồm: Đồng Kỷ, An vị, Lệ Bảo, Đồng Cừ, Vũ Tiến, Dụ Đại 1, Dụ Đại 2, Dụ Đại 3.
Đảng bộ có 11 chi bộ với 288 Đảng viên, trong đó có 142 đồng chí được tặng Huy hiệu đảng từ 30 đến 65 năm.

Lãnh đạo chủ chốt xã gồm: 
1. Đồng chí: Nguyễn Đăng Biềng        Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
2. Đồng chí: Bùi Xuân Trường         Phó bí thư Đảng ủy xã
3. Đồng chí: Bùi Văn Công         Phó chủ tịch HĐND xã
4. Đồng chí: Bùi Văn Kiên             UVBTV- Chủ tịch UBND xã
5. Đồng chí Hoàng Phó Ngân         UVBTV- Phó chủ tịch UBND xã

TÓM TẮT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ ĐÔNG HẢI
Tình hình phát triển kinh tế - xã hội
     Xã Đông Hải là xã ổn định về chính trị, đội ngũ cán bộ Đảng viên đoàn kết, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đảng bộ nhiều năm đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Chính quyền từ năm 2010 đến nay có 5 năm đạt danh hiệu vững mạnh, Mặt trận và các đoàn thể trong hệ thống chính trị đều đạt loại tốt.
Đông Hải cư bản vẫn là xã thuần nông, nhân dân địa phương tham gia sản xuất nhiều ngành nghề. Xã có tuyến đường Quốc lộ 10 và tỉnh lộ 396b chạy qua với chiều dài ≈ 7 km là tuyến giao thông quan trọng nối giữa tỉnh Thái Bình với khu vực kinh tế đang phát triển nhanh là Hải Phòng, Quảng Ninh; trên địa bàn xã với các hoạt động thương mại dịch vụ phát triển đa dạng và phong phú, xã có 04 doanh nghiệp Cty Hà Phương, Jappa, Hoa Mai, Hương sen và các doang nghiệp nhỏ thường xuyên hoạt động có hiệu quả; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, Làng nghề chế biến lương thực bánh đa Dụ Đại ngày càng phát triển thu hút trên 600 lao động có việc làm thường xuyên.
Chủ trương xây dựng Nông thôn mới sau khi được triển khai tới mọi tầng lớp nhân dân được cán bộ và nhân dân địa phương đồng thuận nhất trí cao; đồng tình ủng hộ sẵn sàng hiến tặng đất nông nghiệp cũng như đất trong khu dân cư để phục vụ cho thực hiện quy hoạch giao thông thủy lợi nội đồng, quy hoạch khu dân cư.
Được sự quan tâm trong lãnh đạo chỉ đạo và giúp đỡ của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền và các ngành chức năng của Tỉnh cũng như của Huyện.
Được sự đồng tình ủng hộ của Đảng bộ và nhân dân trong xã; nhân dân sẵn sàng hiến đất đóng góp tiền của, ngày công để xây dựng nông thôn mới.
Đội ngũ cán bộ từ xã tới thôn đoàn kết tích cực, trách nhiệm trong công việc.

Kết quả triển khai thực hiện Phong trào thi đua “ Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
- Qua 10 năm phát động, Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần quan trọng vào kết quả xây dựng nông thôn mới của xã. Người dân đã tích cực hiến đất, đóng góp công lao động và tiền mặt để làm đường giao thông và các công trình phúc lợi xã hội. Các công trình giao thông nông thôn, giao thông nội đồng người dân có sự tham gia hiến đất; nhiều hộ còn góp tiền mặt, công sức để xây dựng. Nhờ đó, việc giải phóng mặt bằng khá thuận lợi, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm kinh phí rất lớn. Một số thôn do phát huy tốt nội lực của dân nên đã sớm cơ bản hoàn thành xây dựng nông thôn mới so với kế hoạch và có chất lượng hiệu quả như thôn Đồng Kỷ, Lệ bảo, Dụ đại 1...
 


Tác giả: UBND xã Đông Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 298
Hôm qua : 615