TÓM TẮT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ AN TRÀNG

An Tràng là xã nội đồng nằm ở phía nam huyện Quỳnh Phụ, xa trung tâm kinh tế, chính trị của huyện, tỉnh. Xã có 4 thôn nằm trải dài theo dọc bờ sông Diêm hộ, phía đông giáp xã An Dục, xã Đồng Tiến, phía nam giáp xã Đồng Tiến, phía tây giáp xã Đông Hải, xã Đông Phương huyện Đông Hưng, phía bắc giáp xã An Vũ và xã An Dục.

Xã có diện tích tự nhiên là 521,9 ha, diện tích đất nông nghiệp 367 ha, mật độ dân cư khoảng 1.100 người/ km2. Hiện nay xã An Tràng có 1.838 hộ với tổng số 5.828 nhân khẩu
Đảng bộ xã An Tràng có 07 chi bộ với 210 Đảng viên, trong đó có 76 đồng chí được tặng huy hiệu Đảng từ 30 đến 65 năm
Lãnh đạo xã:
1    Đồng chí    Mai Xuân Tấn    - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã
2    Đồng chí    Nguyễn Chí Thân    - Phó bí thư Đảng ủy
3    Đồng chí    Nguyễn Hữu Miện    - Phó chủ tịch HĐND xã
4    Đồng chí    Nguyễn Trung Dũng    - Chủ tịch UBND xã
5    Đồng chí    Mai Thế Hân    - Phó chủ tịch UBND xã

Lịch sử phát triển và truyền thống của Đảng bộ và nhân dân xã An Tràng
An Tràng là một xã có bề dày truyền thống lịch sử cách đây trên 2.000 năm tại vùng đất sa bồi sông Diêm hộ nhân dân đã khai hoang lập ấp Sài Hồ nay là xã An Tràng. Năm 43 sau công nguyên nhân dân Sài Hồ đã giúp nghĩa quân của tướng quân Lê Thị Cố tụ tập binh sỹ đánh giặc Đông Hán xâm lược. Vùng đất Sài Hồ được nhân dân khai lập thành làng xóm trù phú đồng ruộng phì nhiêu hai mùa lúa chín và vùng cói xứ Đông nổi tiếng một thời. Ấp Sài Hồ sau còn có tên gọi là Kim Nhuế, Kim Lũ, Tràng Lũ, năm 1955 là An Tràng.
Tổng hợp tình hình phát triển kinh tế - xã hội
 Năm 2018:
Tổng giá trị sản xuất ước đạt 144,594 tỷ đồng ( giá so sánh năm 2010), đạt 102,66% kế hoạch năm, tăng 21,26% so với năm 2017. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 13,59%.

Trong những năm qua từ năm 2015 đến 2018 tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã An Tràng luôn tăng năm sau cao hơn năm trước. Tốc độ tăng trưởng bình quân trên 10%. Thu nhập bình quân đầu người tăng cao từ 30,11 triệu đồng / năm của năm 2015 lên 36,87 triệu đồng / năm của năm 2018 và phấn đấu đạt mức 40,59 triệu đông / năm năm 2019.
Kết quả xây dựng nông thôn mới
Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương chặt chẽ, quyết liệt, có sự vào cuộc tích cực và phối hợp đồng bộ của các tổ chức chính trị, xã hội từ xã đến cơ sở, nhân dân địa phương đồng thuận, hưởng ứng. Năm 2015 xã An Tràng hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Quỳnh Phụ và Đảng uỷ xã An Tràng, ngay từ đầu năm 2019 UBND xã đã tổ chức rà soát đánh giá từng tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, xây dựng và tổ chức thực hiện các giải pháp giữ vững 19 tiêu chí đã đạt; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí về thu nhập, hộ nghèo, giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường, hệ thống chính trị, xã hội, an ninh trật tự. Chỉ đạo quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng NTM. Các nội dung công việc theo Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 12/7/2019 của UBND huyện được địa phương tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, đúng kế hoạch và sự chỉ đạo của UBND huyện và sự hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn câp trên.
Một vài hình ảnh tiêu biểu về kết quả  xây dựng NTM xã An Tràng hiện nay: