mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÓM TẮT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ AN HIỆP

Xã An Hiệp nằm ở phía Bắc huyện Quỳnh Phụ, cách trung tâm huyện khoảng 8 km. Phía Đông và phía Nam giáp xã An Thái, phía Tây giáp xã Quỳnh Thọ và Quỳnh Minh, phía Bắc giáp với xã An Đồng.

Xã An Hiệp nằm ở phía Bắc huyện Quỳnh Phụ, cách trung tâm huyện khoảng 8 km. Phía Đông và phía Nam giáp xã An Thái, phía Tây giáp xã Quỳnh Thọ và Quỳnh Minh, phía Bắc giáp với xã An Đồng.
Xã có diện tích đất tự nhiên là 390 ha, diện tích đất nông nghiệp là  265 ha. Hiện nay xã An Hiệp có 1682 hộ với tổng số 4809 khẩu được phân bổ ở 8 thôn gồm thôn Lam Cầu 1, thôn Lam Cầu 2, thôn Lam Cầu 3, thôn Nguyên Xá 1, thôn Nguyên Xá 2, thôn Nguyên Xá 3, thôn Nguyên Xá 4, thôn Nguyên Xá 5.
Đảng bộ xã An Hiệp có 10 chi bộ trong đó có 8 chi bộ nông thôn và 2 chi bộ nhà trường với 223 đảng viên, trong đó có 118 đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 70 năm.
Lãnh đạo xã An Hiệp:
- Đồng chí Đặng Đức Khải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
- Đồng chí Nguyễn Bá Trì - Phó bí thư Đảng ủy
- Đồng chí Đỗ Đắc Hồng - Phó chủ tịch HĐND xã
- Đồng chí Nguyễn Văn Tự - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã
- Đồng chí Nguyễn Bá Dực - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã
TÓM TẮT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẢNG BỘ XÃ AN HIỆP
1. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội
Tổng giá trị sản xuất năm 2019 (giá so sánh năm 2010) ước đạt 350 tỷ đồng, tăng 12,83% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó:
- Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 87 tỷ đồng, giảm 0.5%; 
- Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp – xây dựng cơ bản  ước đạt 178 tỷ đồng, tăng 14,5%. 
- Dịch vụ thương mại ước đạt 85 tỷ đồng, tăng 3,5%.
Xã có 02 công ty may, giầy da và 08 cơ sở sản xuất đã thu hút hàng nghìn lao động và tạo thêm việc làm, thu nhập nâng cao đời sống nhân dân trong và ngoài địa phương. Thu nhập đầu người bình quân đạt 43,58 triệu đồng/người/năm.
Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội được thực hiện đồng bộ, bảo đảm đúng, đủ, kịp thời. Chất lượng giáo dục, đào tạo luôn được duy trì trong tốp đầu của huyện, đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học, THCS đạt mức độ 3, xoá mù chữ đạt mức độ 2. Hệ thống khám chữa bệnh được củng cố và tăng cường cả về vật chất và đội ngũ cán bộ y tế. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới cùng với các phong trào xây dựng “làng văn hoá”, “gia đình văn hoá”, “cơ quan, đơn vị có nếp sống văn hoá” được phát động, triển khai sâu rộng và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, khơi dậy trong các tầng lớp nhân dân tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới.
Các cấp, các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn tập trung cao triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Hoạt động thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường nông thôn được tổ chức tốt. Nước sạch đã được triển khai hiệu quả, đảm bảo cho dân cư nông thôn được sử dụng nước sạch. 
An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị ở cơ sở được tăng cường, dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy. Phong trào xây dựng NTM được đẩy mạnh, đạt được nhiều thành tựu quan trọng: Năm 2015 xã đạt chuẩn NTM
2. Kết quả xây dựng nông thôn mới
An Hiệp đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận về đích NTM vào năm 2015. Hiện nay địa phương đang tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí NTM.
3. Một số hình ảnh tiêu biểu
 


Tác giả: UBND xã An Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 1.104