mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai xây dựng bổ sung bể chứa vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng và các biện pháp hạn chế bỏ ruộng hoang vụ mùa 2019

Chiều 07/6/2019, UBND huyện đã mời đồng chí Chủ tịch UBND, giám đốc HTXDVNN một số địa phương trong huyện về dự hội nghị triển khai việc xây dựng, bổ sung các bể chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng trên đồng ruộng và các biện pháp hạn chế tình trạng để lúa tái sinh ngoài quy hoạch và bỏ ruộng hoang vụ mùa 2019.

Chiều 07/6/2019, UBND huyện đã mời đồng chí Chủ tịch UBND, giám đốc HTXDVNN một số địa phương trong huyện về dự hội nghị triển khai việc xây dựng, bổ sung các bể chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng trên đồng ruộng và các biện pháp hạn chế tình trạng để lúa tái sinh ngoài quy hoạch và bỏ ruộng hoang vụ mùa 2019.
Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có thủ trưởng một số phòng, ban, ngành đoàn thể có liên quan.
 

hop han che bo ruong hoang.jpg
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị


Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo thực trạng của lãnh đạo phòng chuyên môn và ý kiến thảo luận của các đại biểu, kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Một trong những yêu cầu quan trọng để Quỳnh Phụ hoàn thành tiêu chí môi trường của huyện đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới là vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng phải được thu gom và xử lí. Căn cứ thông tư liên tịch số 05/2016 của liên Bộ Tài nguyên, môi trường và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng phải được thu gom vào bể chứa, đặt tại vị trí thích hợp, dễ nhận biết, đảm bảo dung tích 0,5-1 m3, tối thiểu 3 ha cây trồng hằng năm hoặc 10 ha đất canh tác cây trồng lâu năm có một bể chứa. Sau đó, phải được thu gom, chuyển giao cho đơn vị có giấy phép xử lý chất thải nguy hại để xử lý.
Để đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân, UBND huyện yêu cầu các địa phương tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện việc xây mới, bổ sung các bể chứa, đảm bảo mật độ, dung tích phù hợp và phải hoàn thành trong tháng 6/2019.
Song song với đó, chú trọng phát động nhân dân phát quang cây, cỏ, nhân rộng trồng hoa ven đường tỉnh, huyện, xã và các khu dân cư, phát động nhân dân làm sạch môi trường, đảm bảo cảnh quan luôn sạch, đẹp.
Về các biện pháp hạn chế diện tích lúa tái sinh ngoài quy hoạch vụ mùa 2019; đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương chỉ đạo quyết liệt, không để lúa tái sinh trên chân đất trũng, không trồng cây vụ đông; chỉ đạo HTXDVNN kiểm tra, rà soát vùng có diện tích lúa tái sinh để xây dựng kế hoạch sản xuất cụ thể. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động để nông dân hiểu hậu quả của việc để lúa tái sinh không theo quy hoạch và bỏ ruộng hoang, đồng thời nghiên cứu triển khai cơ chế hỗ trợ nông dân nhất là với vùng tích tụ, tập trung ruộng đất.
Đối với các hộ thường xuyên bỏ ruộng, khuyến khích các tổ hợp tác vận động các hộ tự nguyện cho mượn ruộng để canh tác, hạn chế tới mức thấp nhất tình trọng nông dân để lúa tái sinh ngoài quy hoạch và bỏ ruộng hoang năm 2019./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 559
Hôm qua : 680