mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện Lực Quỳnh Phụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc một số đối tượng lợi dụng lòng tin của nhân dân, nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

     Thời gian qua trên địa bàn thị trấn An Bài, thị trấn Quỳnh Côi và mốt số địa phương khác trên địa bàn huyện, đã có một nhóm người lạ cải trang mặc đồ đồng phục màu cam của công nhân ngành điện lân la, gạ gẫm xung quanh để bán thiết bị tiết kiệm điện với giá từ 0,5 triệu đến 1,2 triệu đồng. Theo lời “quảng cáo”, khi gắn thiết bị này, tiền điện sẽ giảm đáng kể, đến 50-60% số tiền phải trả so với trước đây.

Thời gian qua trên địa bàn thị trấn An Bài, thị trấn Quỳnh Côi và mốt số địa phương khác trên địa bàn huyện, đã có một nhóm người lạ cải trang mặc đồ đồng phục màu cam của công nhân ngành điện lân la, gạ gẫm xung quanh để bán thiết bị tiết kiệm điện với giá từ 0,5 triệu đến 1,2 triệu đồng. Theo lời “quảng cáo”, khi gắn thiết bị này, tiền điện sẽ giảm đáng kể, đến 50-60% số tiền phải trả so với trước đây. Đồng thời, nếu không tin, họ hứa sẽ gắn thiết bị trước, nếu tiền điện tháng đó giảm thì mới nhận tiền bán thiết bị.
 

Dien luc kiem tra cap dien 2(1).jpg
  (Hành vi cắt tai công tơ điện nhằm mục đích can thiệp vào công tơ)
 Dien luc kiem tra cap dien 1(1).jpg
   (Hành vi tác động vào công đơn điện làm sai lệch đo đếm chỉ số công tơ)
Dien luc kiem tra cap dien(1).jpg 
 (Điện Lực Quỳnh Phụ khắc phục hậu quả trộm cắp điện tại thị trấn An Bài)


Với chiêu trò trên, khi khách hàng đồng ý, nhóm người lạ sẽ hỏi tên và xác định công tơ điện khách hàng đang sử dụng tại vị trí trong nhà hay ngoài cột điện. Lợi dụng lòng tin của nhân dân, họ tiếp cận hiện trường, phá niêm chì kiểm định công tơ và can thiệp vào bên trong công tơ làm cho công tơ chạy chậm lại. Đây là hành vi trộm cắp điện của kẻ xấu dưới hình thức gắn thiết bị tiết kiệm điện. Ngoài vụ việc trên, đối tượng xấu cũng đã mạo danh công nhân ngành điện đến kiểm tra công tơ rồi kết luận công tơ đo đếm của khách hàng bị hỏng, cần mang đi sửa chữa và thu tiền phí sửa chữa. Trường hợp khác, đối tượng xấu còn nhận hồ sơ làm thủ tục lắp đặt công tơ trái phép để bán dây và các thiết bị điện kém chất lượng với giá thành cao, thu lợi bất chính. Khách hàng đã giao tiền, có nghi vấn nên gọi điện thì đối tượng tắt máy. Khi khách hàng liên lạc với ngành điện thì mới biết được Điện lực không thu một khoản phí nào của khách hàng. Điện lực Quỳnh Phụ khảng định ngoài công tác chuyên môn phân phối điện năng, ngành điện không có chủ trương mời chào mua bán bất kỳ một mặt hàng nào khác. Nếu khách hàng phát hiện các dấu hiệu khả nghi cần thông báo ngay cho cơ quan chính quyền địa phương hoặc cơ quan Công an gần nhất để có các biện pháp ngăn chặn kịp thời.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Hôm qua : 984