Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm đồng, đánh giá năng suất lúa xuân tại Quỳnh Phụ

Sáng 16/5/2019, đ/c Phạm Văn Xuyên-TUV, phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tuân- phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình và lãnh đạo cục thống kê tỉnh đã về kiểm tra, thăm đồng, đánh giá năng suất lúa xuân tại huyện Quỳnh Phụ.

Cùng đi với đoàn ở huyện có đ/c Nguyễn Văn Điều- TUV, bí thư huyện ủy, đ/c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Văn Phát- phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan và đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, HTXDVNN địa phương.
Đoàn các đồng chí lãnh đạo đã về thăm cánh đồng xã Quỳnh Mỹ, xã Đông Hải và một số địa phương khác.
Vụ xuân này, do tiếp tục được tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nông dân gieo cấy đúng lịch thời vụ, cấy tập trung, chăm sóc đúng quy trình kĩ thuật, phòng trừ sâu bệnh tốt, gặp điều kiện thời tiết cơ bản thuận lợi, nên hiện tại, lúa trỗ tập trung, dàn lúa khỏe, cứng cây, không có hiện tượng bớt đầu bông.

ld tinh huyen ktra lua mua 2.jpg

Toàn bộ diện tích lúa đã cơ bản trỗ xong, trà sớm, bắt đầu cho thu hoạch, trà đại trà thu hoạch rộ vào cuối tháng 5.

ld tinh huyen ktra lua mua 1.jpg

Thăm lúa, đ/c Phạm Văn Xuyên-TUV, phó chủ tịch UBND tỉnh phấn khởi với thành quả lao động của nông dân Quỳnh Phụ.

Đồng chí lưu ý, ngành chuyên môn và cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục hướng dẫn nông dân kiểm tra và khống chế thật tốt rầy gây hại cuối vụ, quyêt tâm không để gây cháy lúa. Bên cạnh đó, tập trung thu hoạch theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, đề phòng thời tiết mưa to, gió lớn làm ảnh hưởng năng suất cuối vụ. Đồng thời, triển khai sớm đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông để nông dân chủ động chuẩn bị vật tư, giống vốn cho sản xuất đảm bảo kịp thời vụ./.

Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ