mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ quy tập hài cốt liệt sĩ tại Quỳnh Hải

Sáng ngày 15/5/2019, tại hội trường UBND, xã Quỳnh Hải đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã.

Sáng ngày 15/5/2019, tại hội trường UBND, xã Quỳnh Hải đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã.
Về dự, ở tỉnh có các đồng chí cán bộ, lãnh đạo chiến sĩ đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ở huyện có đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo các ngành của huyện có liên quan; đại diện lãnh đạo các xã TT, chỉ huy ban chỉ huy quân sự các xã, TT và các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương.
 

HN Qhai.jpg
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị


Là địa phương có truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước, trong các cuộc kháng chiến chông pháp, mỹ và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, Quỳnh hải đã tiễn đưa hàng ngành thanh niên lên đường nhập ngũ. Qua các cuộc kháng chiến, Quỳnh hải có 222 liệt sĩ, 71 thương bệnh binh, 42 nạn nhân chất độc màu da cam, 26 mẹ Việt nam anh hùng; nhân dân và lực lượng vũ trang được đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kì kháng chiến chống Pháp. 
Trong những năm qua, công tác chính sách hậu phương quân đội, chính sách thương binh liệt sĩ, luôn được đảng, nhà nước quan tâm tập trung giải quyết. Cấp ủy chính quyền địa phương đã tập trung cao công tác lãnh đạo chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ kết luận địa bàn và lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã. Địa phương đã tích cực xây dựng kế hoạch thực hiện, chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên tuyền, in ấn, cấp phát tài liệu, tích cực chủ động phối hợp với các phòng ban ngành của huyện có liên quan tổ chức thực hiện.. Kết quả qua rà soát, toàn xã có 222 liệt sĩ, trong đó mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện cụm xã Quỳnh mỹ là 18, mộ tại nghĩa trang nhân dân (do gia đình quản lí) là 11; mộ ở các nghĩa trang khác trong cả nước là 29, và 159 mộ liệt sĩ hiện nay gia đình chưa biết ở nghĩa trang nào.
Tại hội nghị, bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng mạnh dạn chỉ ra những hạn chế để rút kinh nghiệm, thực hiện công tác này hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới./.
 


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 147
Hôm qua : 2.110