mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy huyện Quỳnh Phụ

Sáng 24/4/2019, ban liên lạc hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Quỳnh Phụ tổ chức gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 46 năm và 65 năm ngày chiến thắng trở về. 

Sáng 24/4/2019, ban liên lạc hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Quỳnh Phụ tổ chức gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 46 năm và 65 năm ngày chiến thắng trở về. 
 

lanh dao UB chuc mung.jpg
Đ/c Vũ Xuân Hùng-UVBTVHU, phó chủ tịch thường trực HĐND huyện thay mặt HU-HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng

 

Hội nghị gặp mặt chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày huyện Quỳnh Phụ được tổ chức trong không khí phấn khởi nhân dịp kỉ niệm 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong niềm hân hoan của những người lính Bộ đội cụ Hồ đã vượt qua chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, ác liệt và hy sinh, trong không khí xúc động khi những người lĩnh đã đồng cam cộng khổ cùng những ngày tháng gian nan, nguy hiểm nhất.
Về dự và tặng hoa chúc mừng nhân dịp này, ở tỉnh có ông Đào Duy Hải- trưởng ban liên lạc tỉnh và đại diện BLL các huyện, thành phố trong tỉnh.
Ở huyện có đ/c Vũ Văn Liệu- phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Vũ Xuân Hùng-UVBTVHU, phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đ/c Phạm Hồng Thái- phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể có liên quan, cùng các chiến sỹ CMVN bị địch bắt tù đày và thân nhân các ông các bác.
 

toan canh hoi nghi.jpg

Toàn cảnh hội nghị


Trình bày diễn văn trong buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Đạo- trưởng ban liên lạc đã ôn lại chặng đường đấu tranh kiên cường, bất khuất, đầy gian khổ, hy sinh của những chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày.
Phát huy truyền thống “thóc thừa cân, quân vượt mức”, trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc đầy gian khổ và hy sinh, hàng nghìn người con ưu tú của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng lên đường tòng quân chiến đấu, hàng trăm người đã ngã xuống vì nên độc lập tự do của Tổ Quốc và hàng trăm chiến sỹ cách mạng lâm vào tình thế hiểm nghèo đã sa vào tay giặc.
65 năm đã trôi qua từ chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 46 năm đã trôi qua từ khi hiệp định Pa ri được kí kết, những người con ưu tú của quê hương, trọn đời chiến đấu cho cách mạng, lâm vào tình thế hiểm nghèo, bị địch bắt tù đầy được may mắn trở về trong vòng tay yêu thương chào đón của cách mạng và quê hương, gia đình. Song kỉ niệm của những tháng ngày tăm tối nơi ngục tù, bị chịu đựng những đòn thù tra tấn dã man của kẻ địch vẫn luôn khắc sâu trong tâm khảm mỗi người. Nhưng hơn cả vẫn là ý chí chiến đấu ngoan cường, không chịu khuất phục, luôn kiên trung bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng và nhân dân. Những câu chuyện về tinh thần lạc quan, anh dũng chiến đấu của các chiến sỹ, những kỉ niệm về các đợt đấu tranh bền bỉ, anh dũng, khéo léo, sáng tạo và không khoan nhượng được kể lại, trong đó, có những đóng góp của người con Quỳnh Phụ.
Sự chiến đấu hy sinh anh dũng của các chiến sỹ cách mạng đã góp phần làm nên chiến thắng của cả dân tộc.
May mắn được trở về cùng gia đình và quê hương, những chiến sỹ cách mạng năm xưa vẫn luôn vượt lên bệnh tật, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung sức xây dựng quê hương. Từ năm 1999, đã thành lập được ban liên lạc, sinh hoạt ở 7 cụm, tổ với 38 xã, thị trấn, quy tụ 271 đồng chí. Các cụm, tổ đã duy trì gặp mặt, động viên, chia sẻ lúc buồn vui đau ốm cùng đồng đội.
Xúc động được về dự buổi gặp mặt ý nghĩa hôm nay, nhiều cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Quỳnh Phụ đã phát biểu chia sẻ tâm sự, niềm vui trong ngày gặp mặt.
Về dự và phát biểu tại hội nghị, đ.c Vũ Văn Liệu – phó bí thư TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện bày tỏ lòng khâm phục trước ý chí đấu tranh kiên cường và lòng biết ơn với những đóng góp, hy sinh của những CSCM Việt Nam, đồng thời, thông tin những kết quả nổi bật nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện thời gian qua và định hướng một số nhiệm vụ quan trọng đối với các phòng, ban liên quan, quan tâm, giúp đỡ để hội hoạt động hiệu quả.
Tổ chức gặp mặt truyền thống kỉ niệm 65 năm và 46 năm ngày chiến thắng trở về của các chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày huyện Quỳnh Phụ, đúng vào dịp kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là hoạt động đầy ý nghĩa, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, để tiếp tục nhân lên những thành quả trong xây dựng Quỳnh Phụ thành huyện nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 212
Hôm qua : 984