mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họ giáo thiện xã Quỳnh Minh: tích cực xây dựng xứ họ đạo 4 gương mẫu

Họ giáo thiện xã Quỳnh Minh huyện Quỳnh Phụ thuộc xứ Bồ Ngọc xã Quỳnh Hoa, có tổng trên 90 hộ giáo dân với gần 400 nhân danh. 

Họ giáo thiện xã Quỳnh Minh huyện Quỳnh Phụ thuộc xứ Bồ Ngọc xã Quỳnh Hoa, có tổng trên 90 hộ giáo dân với gần 400 nhân danh. 

 noel 2018(1).png
Ảnh: Bà con giáo dân trong họ giáo Thiện xã Quỳnh Mình  đang tích cực chuẩn bị đón Giáng Sinh


Những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của các cấp các ngành, bà con giáo dân của họ giáo Thiện luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực hưởng ứng các phong trào các cấp các ngành phát động như phong trào chung sức xây dựng NTM, tích cực đóng góp xây dựng các nguồn quỹ, vốn do các cấp các ngành phát động. 
Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng xứ họ đạo 4 gương mẫu, bà con giáo dân trong họ giáo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết lương giáo, giúp đỡ nhau lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thực hiện tốt các điều răn của chúa, sống tốt đời đẹp đạo, phúc âm trong lòng dân tộc, kính chúa yêu nước, được cấp ủy đảng chính quyền, MTTQ các cấp đánh giá cao.
Bên cạnh đó bà con giáo dân trong họ giáo còn tích cực xây dựng thôn không có ma túy, xây dựng tổ tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông, đoàn kết lương  - giáo. 
Đặc biệt trong những năm qua, việc xây cất mồ mả theo nếp sống văn hóa mới đã được bà con giáo dân tích cực hưởng ứng và thực hiện; mặc dù với người theo đạo Thiên chúa, các ngôi mộ sẽ được đào sâu và chôn chặt, tuy nhiên thực hiện quy định mới này, bà con giáo dân đều đồng lòng, ủng hộ xây cất theo hàng lối, kích thước nhất định…
Thời gian này, cũng như đồng bào công giáo khắp nơi trong cả nước cũng như trên thế giới, bà con giáo dân họ giáo Thiện xã Quỳnh Minh đang tích cực chuẩn bị đón một mùa giáng sinh an lành, ấm áp, đầy ý nghĩa, người đi xa thì bố trí sắp xếp công việc về đón giáng sinh cùng gia đình, người thân; người ở nhà lo sửa soạn nhà cửa, làm hang đá, trang trí cây thông noel, chăng đèn hoa rực rỡ, tập duyệt thánh ca… mừng đón thiên chúa giáng sinh, an lành, ấm ấp./.

ba con xa quynh minh chuan bi no el.png
Hình ảnh của bà con giáo dân trong họ giáo Thiện chuẩn bị đón giáng sinh.
 


Tác giả: Lệ Xuân - Đài TTTH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Hôm qua : 1.104