mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện Lực Quỳnh Phụ đảm bảo cung cấp điện an toàn trước, trong và sau tết Nguyên Đán Canh Tý

     Những ngày đầu năm 2020 và cũng là thời điểm cận tết Nguyên Đán Canh Tý, nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ tăng mạnh bình quân trên 20% so với ngày bình thường. 

Những ngày đầu năm 2020 và cũng là thời điểm cận tết Nguyên Đán Canh Tý, nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ tăng mạnh bình quân trên 20% so với ngày bình thường. Chính vì vậy, để chuẩn bị chu đáo nguồn lưới điện ổn định, an toàn, Điện lực Quỳnh Phụ đã chú trọng xây dựng kế hoạch kiểm tra tổng thể lưới điện, lập phương án củng cố và tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành bảo đảm cấp điện với độ tin cậy cao… 
 


(Cán bộ, công nhân Điện lực Quỳnh Phụ bảo dưỡng trạm biến áp)


   Điện lực Quỳnh Phụ đã tăng cường cán bộ, nhân viên tổ chức kiểm tra đường dây và trạm biến áp, phát hiện và sửa chữa ngay sự cố, xử lý hành lang không bảo đảm an toàn lưới điện đồng thời phát quang hành lang đường dây trung thế và đường dây 0,4kV. Ngoài ra, Điện lực đã rà soát và chuẩn bị vật tư dự phòng như: sứ, dây dẫn, cáp, công tơ… bảo đảm đủ thay thế khi cần thiết. Phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ các công trình điện, trụ sở cơ quan và bố trí đủ nhân lực ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, bảo đảm tốt hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh khi xảy ra sự cố. Trong dịp Tết, nhu cầu sử dụng điện tăng so với ngày thường, chính vì vậy, Điện lực Quỳnh Phụ đã tiến hành cải tạo, nâng cấp một số trạm biến áp tại các khu dân cư trên địa bàn. Bên cạnh đó Điện Lực Quỳnh Phụ cũng đã phối hợp với Đài truyền thanh – truyền hình huyện, các xã, thị trấn tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện an toàn; đặc biệt là không thả diều, bắn pháo hoa bằng kim tuyến dễ bị mắc trên đường dây điện dẫn đến tai nạn điện.
 


(Cán bộ, công nhân Điện lực Quỳnh Phụ kiểm tra đường dây phục vụ Chương trình Nghệ thuật Chào Xuân Canh Tý và bắn pháo hoa đêm giao thừa)


 Ông Lê Hồng Ngọc, giám đốc Điện lực Quỳnh Phụ cho biết: “Thời điểm Tết, người dân thường thả diều điện tử, sử dụng pháo hoa kim tuyến dễ bị mắc lên lưới điện trung thế, trên địa bàn huyện đã từng xảy ra vụ phóng điện đường dây trung thế và đứt dây gây sự cố đứt dây, rất nguy hiểm cho người sử dụng...” Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân và đảm bảo an toàn điện trong dịp Tết Nguyên Đán, Điện Lực Quỳnh Phụ đã xây dựng kế hoạch cung cấp điện, thực hiện kiểm tra và cải tạo lưới điện kịp thời, nhằm đảm bảo cho lưới điện vận hành được an toàn, không để xảy ra tình trạng quá tải và tránh được sự cố. Từ các phòng, đội đã phân công trực lãnh đạo và tăng cường lực lượng trực sửa chữa điện, chuẩn bị đầy đủ phương tiện và vật tư cần thiết. 
Phát huy kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2019, năm 2020 Điện lực Quỳnh Phụ phấn đấu tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân Huyện nhà. 
 

 
(Lãnh đạo Điện lực Quỳnh Phụ thăm và trao quà tết cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực)


Bên cạnh đó Điện lực Quỳnh Phụ đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội chữ thập đỏ huyện vv…. tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. Thông qua chương trình Tết vì người nghèo đã cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau. Qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 313
Hôm qua : 984