Xã An Vinh đón đoàn của tỉnh về thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới năm 2019

Sáng 30/5/2019, tại xã An Vinh, đoàn thẩm định của tỉnh do đồng chí Đỗ Quý Phương- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh làm trưởng đoàn đã về thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới năm 2019.

Cùng đi trong đoàn có các đ/c lãnh đạo, sở ngành, các phòng chuyên môn các sở, ngành là thành viên đoàn thẩm định của tỉnh.
Dự buổi làm việc, có đ/c Phạm Văn Thịnh- Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, được Ban thường vụ Tỉnh ủy phân công phụ trách xây dựng nông thôn mới xã An Vinh, ở huyện có đồng chí Vũ Văn Liệu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm xã, cán bộ huyện phụ trách, theo dõi xã, lãnh đạo các phòng, ban liên quan cùng các đ/c Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới và cán bộ công chức, viên chức phụ trách các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã.

An Vinh NTM 1.jpg

Ảnh: Đoàn thẩm định làm việc tại hội trường

An Vinh là xã nội đồ ng, xa trung tâm huyện, hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn xây dựng từ lâu nên cần rất nhiều kinh phí xây dựng lại. Vượt lên những khó khăn đó, phát huy truyền thống xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, những năm qua, An Vinh đã phát động nhân dân “chung sức xây dựng nông thôn mới”, đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, tập trung chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, nhân rộng ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, nâng cao dời sống nhân dân.
Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của toàn xã ước đạt 45,82 triệu đồng/năm, tăng 8,5 triệu đồng so với năm 2017, tỉ lệ hộ nghèo còn 1,42%.
Địa phương đã huy động gần 62,8 tỷ đồng xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn, ưu tiên hoàn thiện hệ thống kênh mương, cơ sở vật chất các ngành học và nhà văn hóa thôn. Trong đó, nguồn lực do nhân dân đóng góp gần 14,5 tỷ đồng.

An Vinh NTM 2.jpg
Ảnh: Trường mầm non An Vinh- một công trình được xây dựng khi xã xây dựng nông thôn mới

Diện mạo nông thôn đổi mới, hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có nợ công trong xây dựng cơ bản.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương, đoàn thẩm định đã thẩm định hồ sơ chứng minh và kiểm tra thực tế.

An Vinh NTM 3.jpg
Ảnh: Diện mạo nông thôn An Vinh đổi mới

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Quý Phương- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã An Vinh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây là cơ sở để đoàn hoàn thiện hồ sơ, trình TU-UBND tỉnh công nhận An Vinh đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới năm 2019./.

Tác giả: Hoài Thương-Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ