mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức hội nghị nghe tiến độ xây dựng Nông thôn mới và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chiều ngày 8/10/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe tiến độ xây dựng Nông thôn mới và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chiều ngày 8/10/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe tiến độ xây dựng Nông thôn mới và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dự và chỉ đạo hội nghị, ở huyện có đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Phượng – UVBTVHU, PCT UBND huyện, các đồng chí thủ trưởng các ngành văn hóa, giáo dục, y tế, tài chính kế hoạch, tài nguyên môi trường, NN và PTNT, trung tâm quỹ đất, kinh tế hạ tầng và Đài TTTH huyện; ở xã có đồng chí bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND của 8 xã chưa về đích NTM trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, huyện Quỳnh Phụ phấn đấu năm 2018 có thêm 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là xã Đông hải, quỳnh bảo, an dục; năm 2019, phấn đấu 5 xã còn lại là Quỳnh hồng, quỳnh châu, an vinh, quỳnh xá và xã Quỳnh lâm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, và năm 2019 huyện Quỳnh Phụ được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn.

Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các địa phương  trong huyện đã tập trung cao công tác lãnh đạo chỉ đạo, huy động nhiều nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM. Đến nay, Quỳnh Phụ còn 8 xã chưa đạt chuẩn, bên cạnh một số tiêu chí còn thiếu, thì tiêu chí mà các địa phương đều gặp phải trong quá trình về đích NTM đó là nợ đọng xây dựng cơ bản. Đối với 3 xã phấn đấu về đích trong năm nay, đó là xã Đông hải, quỳnh bảo và an dục, thì tiêu chí mà các địa phương chưa hoàn thiện đó là tiêu chí số 2 , số 3 và nợ xây dựng cơ bản; 5 xã phấn đấu trong năm 2019 còn trung bình từ 4 – 8 tiêu chí và nợ đọng.

Vì vậy, để phấn đấu về đích theo đúng lộ trình, thời gian tới, các phòng ban chuyên môn của UBND huyện, đặc biệt là phòng tài nguyên môi trường, trung tâm phát triển quỹ đất huyện, căn cứ chắc năng nhiệm vụ, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể giúp các địa phương hoàn thiện các tiêu chí, tham mưu UBND huyện chỉ đạo hướng dẫn các xã hoàn thành mục tiêu của năm 2018, 2019; đối với  các địa phương về đích trong năm 2018: khẩn trương hoàn thiện thủ tục liên quan đến đất 372, đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất; huy động mọi nguồn lực trả nợ xây dựng cơ bản, đủ điều kiện công nhận NTM; phân công cán bộ chuyên môn phụ trách các tiêu chí hoàn thiện trên các hồ sơ và thực địa xong trước ngày 30/11/2018; đối với các xã về địch năm 2019, xây dựng kế hoạch hoàn thiện các tiêu chí và trả nợ đọng; phân công cán bộ chuyên môn phụ trách các tiêu chí hoàn thiện trên các hồ sơ và thực địa xong trước ngày 30/10/2019, quyết tâm thực hiện chương trình xây dựng NTM theo đúng lộ trình đã đề ra./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 376
Hôm qua : 2.150