Thẩm định nông thôn mới tại xã Quỳnh châu

Sáng ngày 29/5/2019, Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị xét, công nhận kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Quỳnh Châu.

tham dinh NTM Qchau.jpg
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV TU, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Dịu – TUV – Giám đốc Sở y tế- TUV được Ban thường vụ Tỉnh uỷ phân công phụ trách xây dựng NTM xã Quỳnh Châu. Đoàn thẩm định NTM của tỉnh do đồng chí Đỗ Quý Phương - Phó Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ngành là thành viên đoàn thẩm định của tỉnh. Đại biểu ở huyện có đ/c Nguyễn Văn Điều – TUV, BTHU, đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Quang Cơ – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện,  các đồng chí UVBTVHU, TT HĐND, lãnh đạo UBND , các đồng chí là thủ trưởng các ngành của huyện có liên quan; cùng diện cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương.
Xã Quỳnh châu nằm phía Tây nam của huyện, có dân số trên 3100 khẩu, địa bàn hành chính có 5 thôn; đảng bộ có 204 đảng viên sinh hoạt tại 9 chi bộ, trong đó có 5 chi bộ thôn, 3 chi bộ chuyên ngành và 1 chi bộ trạm y tế.
Những năm qua, mặc dù còn gặp khó khăn về nhiều mặt, song được sự quan tam, lãnh đạo chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự đồng lòng, chung sức của Đảng bộ và nhân dân địa phương, đến nay xã Quỳnh châu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM). Nhiều công trình được nâng cấp, tu sửa, xây mới; Diện mạo quê hương đổi mới, đời sống người dân ngày một nâng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,81%, thu nhập bình quân trên 45,5 triệu đồng/người/năm…
Sau khi tiến hành thẩm định từng tiêu chí, Đoàn thẩm định NTM tỉnh đã tập trung thảo luận và thống nhất đánh giá kết quả xã Quỳnh châu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ