mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra nông thôn mới tại Quỳnh Lâm, Quỳnh Xá

Trong ngày 16/5/2019, đ/c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã về xã Quỳnh Xá, Quỳnh Lâm kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Trong ngày 16/5/2019, đ/c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã về xã Quỳnh Xá, Quỳnh Lâm kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới.
Tại đây, đ/c chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực địa việc thi công các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn như: đường giao thông, nhà văn hóa, sân vận động, trường mầm non, đồng thời dành thời gian làm việc với lãnh đạo địa phương trong việc chuẩn bị các nội dung đón đoàn của tỉnh về thẩm định.

 ctich huyen ktra ntm 1.jpg
Đồng chí chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ làm đường giao thông tại xã Quỳnh Lâm

 

Đồng chí chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của các địa phương, đảm bảo tiến độ thi công tốt, nên hiện tại các tiêu chí theo bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới cơ bản hoàn thành.
Đặc biệt, đ/c chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò của hội LHPN Việt Nam xã Quỳnh Xá nói riêng, nhân dân Quỳnh Xá nói chung đã trồng, chăm sóc tốt các đường hoa rực rỡ, tạo cảnh quan nông thôn thực sự đẹp và đổi mới.
 

ctich huyen ktra ntm 2.jpg
Đường hoa rực rỡ tại Quỳnh Xá

 

Tuy nhiên, trong thời gian nước rút này, đ/c chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã cần rà soát lại tất cả các tiểu mục trong từng tiêu chí kể cả trên hồ sơ chứng minh và ngoài thực địa. Tập trung hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến của các phòng chuyên môn  đã rút kinh nghiệm khi thẩm định trong tháng 4 vừa qua. Song song với đó, bám sát thực địa, đôn đốc thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Tập trung làm tốt công tác công khai quy hoạch đã được phê duyệt, phát động cán bộ, đảng viên nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể như giữ gìn VSMT, trồng hoa, cây cảnh làm đẹp cảnh quan.
Đồng thời, tiếp tục khai thác nguồn lực, quyết toán vốn cho các công trình khi có nguồn, không để nợ đọng xây dựng cơ bản và chuẩn bị các điều kiện đón đoàn của tỉnh về thẩm định các tiêu chí trong thời gian tới./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.017
Hôm qua : 2.072