mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An Khê phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao.

Sau 5 năm không ngừng củng cố, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, hiện bộ mặt nông thôn và đời sống của người dân xã An Khê, tiếp tục có nhiều đổi thay theo hướng tích cực. An Khê là một trong 3 xã của huyện Quỳnh Phụ đang phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao

      Sau 5 năm không ngừng củng cố, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, hiện bộ mặt nông thôn và đời sống của người dân xã An Khê, tiếp tục có nhiều đổi thay theo hướng tích cực. An Khê là một trong 3 xã của huyện Quỳnh Phụ đang phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao. Là địa phương đạt chuẩn NTM năm 2014, từ đó đến nay, BCĐ xây dựng NTM xã An Khê thường xuyên đề ra các giải pháp và tiến hành triển khai quyết liệt nhiều công việc trọng tâm để không ngừng hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí NTM. Trong đó, BCĐ xây dựng NTM xã xác định việc nâng cao nguồn thu nhập và giảm tỷ lệ hộ nghèo là nhiệm vụ quan trọng nên lãnh đạo địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến các thôn không ngừng vận động người dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng có giá trị kinh tế cao.
    Bên cạnh đó, Đảng ủy – HĐND – UBND – BCĐ xây dựng NTM xã An Khê còn thường xuyên quan tâm củng cố ban quản trị HTXDVNN. Việc làm này một mặt nhằm cung cấp ra nguồn cây, con giống chất lượng cho người dân, mặt khác xây dựng mối liên kết “4 nhà” để giúp người dân an tâm về đầu ra sản phẩm khi có doanh nghiệp đến hợp đồng bao tiêu. Trong quá trình sản xuất, người dân xã An Khê ngày càng được chuyển giao khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, đặc biệt có nhiều hộ đã tìm tòi và ứng dụng được những cách làm hay, hiệu quả để góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

ntm an khe 1.png
     (Chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội truyền thống Đền Lộng Khê, xã An Khê)


Cũng trong thời gian qua, đặc biệt trong giai đoạn 2011 – 2015, xã An Khê đã đầu tư gần 60 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn theo hướng hiện đại. Đảng ủy –HĐND – UBND xã đã đề ra các giải pháp để phát triển, kinh tế nâng cao co thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41 triệu đồng/ năm. Văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, hộ nghèo giảm nhanh và bền vững, diện mạo nông thôn thay đổi căn bản. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị được phát huy. Đảng bộ, chính quyền, MTTQVN đạt danh hiệu TSVM. 
 

ntm an khe 2.png
   (Tục đốt cây Đình Liệu tại lễ hội truyền thống Đền Lộng Khê, xã An Khê)


  Để phấn đấu đạt chuẩn xã NTM theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Xã An Khê đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân thấy rõ được mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng NTM. Nhân dân đã hiến tặng 339,5m2 đất thổ cư, 71.856,5m2 đất nông nghiệp để làm đường giao thông, các công trình phúc lợi, đào đắp giao thông thủy lợi nội đồng, tổng giá trị quy ra tiền và tài sản trị giá trên 6 tỷ đồng. Nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ kinh phí với tiền gần 5 tỷ đồng. Đặc biệt trong việc chỉnh trang đồng ruộng, từ 5,61 mảnh xuống còn 1,97 mảnh/hộ. Đại phương đã quy hoạch 5 ha đất xây dựng công trình phúc lợi, quy hoạch 15ha đất vùng chăn nuôi tập trung, 1 ha đất bãi sử lý rác thải, 70ha đất chuyên màu, 1,5ha đất nhà ở dân cư và 344,3ha đất chuyên trồng lúa. An Khê cũng đã hoàn thiện 1.265m đường giao thông trục xã, 3.700m đường giao thông trục thôn và đường nhánh, hoàn thành 9.169m đường giao thông nội đồng, tiếp nhận 1.736,4 tấn xi măng theo quyết định 19 của UBND tỉnh để hoàn thiện các công trình nhóm 1. Đầu tư xây dựng mới 2.743m kệnh mương cấp 1 loại 2, tu sử, nâng cấp 2,2km kênh, mương, 1 trạm bơm nội đồng, cứng hóa 2,2km đê Hữu Luộc. Hoàn thiện trạm cấp nước sạch công suất 850m3/ ngày với tổng kinh phí đầu tư gần 14 tỷ đồng cho trân 2.000 hộ sử dụng đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó An Khê còn làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng xã hội học tập, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội. Đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân. Nhiều năm liên tục dẫn đầu phong trào thi đua của huyện. 
   

ntm an khe 3.png
   ( Xã An Khê phát động xây dựng NTm nâng cao giai đoạn 2018 – 2020)


Phát huy kết quả đạt được, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Quỳnh Phụ anh hùng 1969 – 2019 và đón bằng huyện đạt chuẩn NTM. Xã An Khê đã phát động nhân dân xây dựng xã NTM nâng cao. Về dự và chung vui với Đảng bộ nhân dân xã An Khê, ở tỉnh có đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Điều – TUV – BT huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Liệu – PBT thường trực huyện ủy – CTHĐND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy – TTHĐND, lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đại diện các xã giáp danh, cùng đông đảo cán bộ, Đảng viên và nhân dân địa phương. Nói rõ hơn về các giải pháp thực hiện xây dựng NTM nâng cao. 
   Để đạt chuẩn theo bộ tiêu chí NTM nâng cao vào năm 2020, địa phương xác định rõ song song với việc hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí đã đặt ra thì công tác tuyên truyền đóng vai trò quyết định thiết yếu, do đó địa phương đang triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức thông, nhằm tạo chuyển biến sâu sắc cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cùng tham gia thực hiện. Đạt chuẩn NTM đã khó, thực hiện đạt bộ tiêu chí nâng cao càng khó hơn. Trên cơ sở đạt chuẩn bộ NTM so với lộ trình đã và đang tạo đà cho An Khê quyết tâm đạt chuẩn theo bộ tiêu chí NTM nâng cao vào năm 2020, xứng danh xã anh hùng, xã NTM.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT- TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 826