mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ chủ động ứng phó với bão số 03 năm 2019

Theo dự báo, bão số 03 có thể đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định và có thể gây ra mưa lớn, lượng mưa từ 100-300mm, ngay trong sáng 01/8/2019, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo dự báo, bão số 03 có thể đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định và có thể gây ra mưa lớn, lượng mưa từ 100-300mm, ngay trong sáng 01/8/2019, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp ứng phó.
Về dự, có đồng chí Nguyễn Văn Bái- TUV, giám đốc sở LĐ-TBXH, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện, cán bộ huyện theo dõi phụ trách xã, thị trấn và lãnh đạo UBND các địa phương trong huyện.
Theo báo cáo của phòng NN&PTNT, đến thời điểm này, toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy 11.200 ha lúa mùa, trồng được 1.200 ha cây màu hè thu, trong đó, ngô đang có bắp, dưa và rau màu đang cho thu hoạch; có 1.050 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó nuôi ngoài bãi: 110 ha ở các xã An Ninh, An Thanh, An Cầu, An Mỹ và 337 lồng cá ở Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Hoa.
Để chủ động ứng phó với bão số 03, Ban chỉ huy PCTT-TKCN đã nghiêm túc triển khai sự chỉ đạo của ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, ban hành 02 công điện. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện và các HTXDVNN đã cơ bản tiêu nước trên toàn hệ thống, khơi thông, giải tỏa dòng chảy trên các sông trục, kênh mương nội đồng. Các công trình đê kè cống được kiểm tra, đảm bảo ổn định, dự án nâng cấp đê Hữu Luộc giai đoạn 2 đã hoàn thành mặt đê, kè Đại Nẫm đang tập trung thi công. Các vụ vi phạm pháp luật về thủy lợi đã được tập trung giải quyết.

 

ung pho bao 1.jpg
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện phát biểu tại Hội nghị

 

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo phòng NN&PTNT báo cáo tình hình ứng phó với bão và các ý kiến thảo luận, kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện nêu rõ: các ngành, các xã, thị trấn tuyệt đối không được chủ quan, phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác, của nhân dân, từ đó, có phương án chủ động phòng chống thiên tai. Yêu cầu đồng chí chủ tịch UBND xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện tốt việc che chắn, bảo vệ các công trình, dự án đang thi công, quyết liệt tiêu nước trên hệ thống sông, kênh mương nội đồng do xã quản lý, rà soát, có phương án di dời hộ dân ở trong các ngôi nhà không đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện đóng cống tưới, mở các cống tiêu, tập trung kiểm tra hệ thống máy bơm sẵn sàng bơm tiêu úng khi có lệnh. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trực nghiêm túc 24/24h, hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết tập trung chỉ đạo công tác ứng phó với bão, quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Chiều cùng ngày đồng chí Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về xã Quỳnh Ngọc, trạm bơm Quỳnh Hoa kiểm tra công tác chủ động ứng phó với thời tiết bất thuận.
Đ/c chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao ý thức tự giác, chủ động, trách nhiệm của địa phương và các chủ hộ nuôi cá lồng cùng cán bộ, công nhân công ty khai thác công trình thủy lợi huyện và các địa phương. Đồng chí nêu rõ: trong điều kiện thời tiết còn diễn biến phức tạp, cán bộ, công nhân công ty và các địa phương trong huyện cần duy trì nghiêm túc chế độ trực, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho lúa, hoa màu của nông dân và tài sản của nhà nước, của địa phương trong huyện./.
 

ung pho bao 2.jpg

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện kiểm tra khu nuôi cá lồng Quỳnh Ngọc


 


Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.408
Hôm qua : 9.762