mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Trần Hưng Đạo điểm sáng trong công tác đảm bảo ANTT – ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội.

Xác định công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông là một yếu tố quan trọng, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật của học sinh, thúc đẩy chất lượng dạy và học ngày càng có hiệu quả nên trong những năm qua, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác này.

Xác định công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông là một yếu tố quan trọng, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật của học sinh, thúc đẩy chất lượng dạy và học ngày càng có hiệu quả nên trong những năm qua, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác này.
         Trường THPT Trần Hưng Đạo điểm sáng trong công tác đảm bảo ANTT – ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội.
     

phong chong ma tuy.png
      (Ký cam kết đảm bảo ANTT – ATGT trường THPT Trần Hưng Đạo)


   Trường THPT Trần Hưng Đạo đóng trên địa bàn xã An Vũ gần với khu dân cư và quốc lộ 10 nên luôn tiềm ẩn những vi phạm an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội khác. Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông luôn là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường nên từ nhiều năm học qua, trường THPT Trần Hưng Đạo đã triển khai và chỉ đạo thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của các cấp về đảm bảo ANTT, an toàn xã hội và an toàn giao thông, công tác phòng và chống các tệ nạn xã hội trong trường học.
 

chi Ngoc y kien.png

 Chị Phạm Bích Ngọc.
 Xác định công tác đảm bảo ANTT – ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội. BCH Đoàn trường đã triển khai công tác này đến các chi đoàn và Đoàn viên. Chúng tôi luôn hướng cho các em về những kỹ năng sống, nhất là chấp hành nghiêm các chị thị   , NĐ của chính phủ về đảm bảo ANTT. Góp phần an toàn học đường.


    Để công tác này đạt được kết quả, BCH Đoàn trường đã chú trọng công tác giáo dục tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên và học sinh về ANTT và ATXH, bảo đảm an toàn giao thông, công tác phòng và chống các tệ nạn xã hội trong trường học về hiểm hoạ ma tuý bằng nhiều hình thức như; hướng cho học sinh những điều tốt đẹp thông qua các bài giảng, câu hỏi, trò chơi sinh động để lượng hoá các thông tin trong công tác về ANTT, an toàn trong trường, trong lớp, an toàn trên đường đi đến trường đến lớp, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội khác. Tổ chức các hoạt động giáo dục như lồng ghép trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tổ chức các cuộc thi an toàn giao thông, về sức khoẻ cộng đồng, tổ chức các buổi tuyên truyền về hiểm hoạ của ma tuý trong các giờ chào cờ sáng thứ 2 hoặc các buổi sinh hoạt lớp cuối tuần. 

Em trang y kien.png

Em Nguyễn Trần Thùy Trang, học sinh lớp 10A1. 
Do trường nằm giáp khu dân cư và quốc lộ 10. Để đảm bảo ANTT – ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội. BCH Đoàn trường thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm của từng Đoàn viên. Từ đó hướng chúng em nghiêm túc chấp hành Luật GTĐB. Nhiều năm học qua trường THPT Trần Hưng Đạo không có học sinh vi phạm pháp Luật.
   


     
   Thông qua các cuộc thi tìm hiểu về “Luật An toàn giao thông đường bộ”, “Khi tôi 18” vv…đã bổ trợ kiến thức cho học sinh trong nhiều kiến thức và nâng cao nhận thức về phòng chống các tệ nạn xã hội. Hay để tránh tắc đường trong các giờ cao điểm, nhà trường đã chủ động cho học sinh học sớm hơn các trường trên địa bàn 15 phút, phân chia nhỏ các khu gửi xe đạp, mở nhiều cổng trả xe….Nhờ vậy, mà nhiều năm liều không có hiện tượng tắc đường hay phóng nhanh vượt ẩu dẫn đến vi phạm Luật GTĐB của học sinh trong nhà trường. Nếu như trước đây khi nói về học sinh của trường thì mọi người liên tưởng đến những cô, cậu học trò có hạnh kiểm kém, chất lượng không cao, thì nay học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo chăm ngoan hơn, học giỏi hơn và được thể hiện rõ qua các kỳ thi. Đạt được kết quả trên nhà trường đã chú trọng vào vai trò của chi bộ với 27 đảng viên và các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ và các tổ chuyên môn, các ban cán sự lớp. Đồng thời, đề ra các biện pháp cụ thể cho từng nội dung để thực hiện tốt và tổ chức quản lý học sinh cụ thể bằng các biện pháp tuyên truyền và giáo dục thiết thực nhằm nâng cáo nhận thức, cho học sinh thấy được sự quan trọng của việc đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông và hiểm hoạ và hậu quả của việc nghiện ma tuý cũng như những vi phạm về các tệ nạn xã hội khác. Bên cạnh chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về những tác hại của các tệ nạn xã hội, BCH Đoàn trường còn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như; đội cảnh sát giao thông công an huyện, ban công an xã An Vũ, hội cham mẹ học sinh để theo dõi tình hình nắm bắt những diễn biến phức tạp trên địa bàn để đề ra những biện pháp phù hợp, tăng cường giáo dục cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Nhờ làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, nhiều năm liền, trường THPT Trần Hưng Đạo không có cán bộ giáo viên hay học sinh vi phạm vào các tệ nạn xã hội. Chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao. Đặc biệt năm học 2017 – 2018 tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,5%, tốt nghiệp đạt 98%, thi đỗ vào các trường Đại Học, Cao Đẳng 55%, hạnh kiểm tốt đạt 78,5%, khá 21,5% và có 20% học sinh của nhà đi du học và xuất khẩu lao động. 

E Vinh y kien.png

Em Nguyễn Dương Gia Vĩnh học sinh lớp 11A1. 
Thực hiện Luật số 14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và pháo. BCH Đoàn trường đã tuyên truyền, vận động Đoàn viên nghiêm chính chấp hành. Chúng em đã ký cam kết nói không với vũ khí, vật liệu nổ và pháo. Trường chúng em phấn đấu     không có tiếng pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ hợi 2019.

 

   Do làm tốt công tác dạy và học, đặc biệt là nâng cao vai trò trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên trong việc trang bị kỹ năng sống cho học sinh. Trường THPT Trần Hưng Đạo nhiều năm liền được Bộ giáo dục và đào tạo, sở giáo dục và đào tạo Thái Bình, UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen. Đoàn trường vinh dự được nhận bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, cá nhân Chị Phạm Bích Ngọc – BT Đoàn trường được TW Đoàn tặng bằng khen. Tết Nguyên Đán Kỳ Hợi đang đến gần, thày trò trường THPT Trần Hưng Đạo đang đẩy mạnh nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, xứng danh với ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc.
 


Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 524
Hôm qua : 4.621