mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xí Nghiệp May xuất khẩu Hoàng Anh, chủ động phòng chống dịch, bệnh Covid-19 cho người lao động

Xí nghiệp May xuất khẩu Hoàng Anh, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ có trên 700 cán bộ, công nhân lao động trực tiếp và trên 1.500 lao động vệ tinh chuyên sản xuất hàng may mặc, xuất đi các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Mỹ.

Xí nghiệp May xuất khẩu Hoàng Anh, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ có trên 700 cán bộ, công nhân lao động trực tiếp và trên 1.500 lao động vệ tinh chuyên sản xuất hàng may mặc, xuất đi các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Mỹ. Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19 trên thế giới và một số tỉnh, thành Việt Nam, từ đầu tháng 2 năm 2020 đến nay toàn bộ sản phẩm của Xí nghiệp bị đình trệ do không được thông quan, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh. Xác định bảo vệ sức khỏe cho công nhân và người lao động là trên hết; Ban giám đốc Xí nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, bệnh cho người lao động như; đo thân nhiệt hàng ngày, sát khuẩn tay nhanh và trang bị cho mỗi công nhân khẩu trang vải, 2 bộ quần áo bảo hộ. Bố trí khoảng cách 2m giữa người lao động trong sản xuất, tạm dừng bếp ăn tập thể và tăng chế độ cho công nhân.
 


 Ảnh: Công nhân xí nghiệp may xuất Khẩu Hoàng Anh tích cực sản xuất trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid-19. 


Để người lao động yên tâm sản xuất, tại các phân xưởng đều thực hiện tuyên truyền kiến thức về phòng, chống dịch, bình quân 2 lần/ngày. Ngoài ra Xí nghiệp còn mời thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện về tuyên truyền cách nhận biết các triệu chứng của dịch, phương pháp cách ly, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay để người lao động chủ động phòng, chống dịch... Bên cạnh đó, để công nhân và người lao động cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin, Ban giám đốc Xí nghiệp liên tục cập nhập thông tin về tình hình dịch bệnh, những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch; đồng thời, nhắc nhở người lao động nâng cao cảnh giác trước tình trạng tin giả trên mạng xã hội, không nghe theo, không lan truyền thông tin không xác thực, từ đó không hoang mang, lo lắng mà bình tĩnh, chủ động phòng, chống dịch; chủ động khai báo y tế tự nguyện để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 771
Hôm qua : 1.740