Xã Quỳnh Hoa huyện Quỳnh Phụ ra quân vệ sinh đồng ruộng

Ngày 13/1/2019, xã Quỳnh Hoa huyện Quỳnh Phụ ra quân vệ sinh đồng ruộng và diệt chuột bảo vệ sản xuất.

xa qhoa vsmt.png

Buổi ra quân đã thu hút sự tham gia của trên 700 cán bộ, công chức công đoàn cơ sở xã, giáo viên các trường học, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể và học sinh trường trung học cơ sở, tập trung dọn cỏ, đào bắt, lấp hang chuột trên 4,6 km đường trục chính thuộc cánh đồng ngoài. Đây là vùng đất bãi, rộng 250 ha, chiếm gần 60% diện tích canh tác của toàn xã. Nhân dân trồng, cấy xen canh, nên chuột trú ngụ nhiều, sinh sản nhanh, phá hoại khá nghiêm trọng.
Với sự tập trung chỉ đạo, phân công lực lượng và công việc hợp lý, buổi ra quân đạt hiệu quả tốt, cơ bản hoàn thành kế hoạch và diệt được hàng trăm con chuột.

Vsmt 2.png

Trước đó, xã Quỳnh Hoa đã phát động trên 300 người tham gia vệ sinh đồng ruộng khu vực đồng trong, dọn sạch 3km bờ mương máng, đường trục chính nội đồng.
Sau các ngày chiến dịch, các cơ sở thôn tiếp tục phát động nhân dân vệ sinh diện tích canh tác của gia đình, chuẩn bị cho vụ sản xuất mới./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung Đài TTTH Quỳnh Phụ