mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã An Đồng quyết liệt phòng chống dịch, bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện chỉ thị số 15,16 của Thủ tướng Chính Phủ về các biện pháp cấp bách, cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4 năm 2020 để phòng chống dịch, bệnh Covid-19, các công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch UBND huyện về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, bệnh; Xã An Đồng đã sớm kiện toàn BCĐ phòng chống dịch, bệnh phân công cụ thể cho các thành viên phụ trách các thôn, các khu dân cư trên địa bàn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện chỉ thị số 15,16 của Thủ tướng Chính Phủ về các biện pháp cấp bách, cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4 năm 2020 để phòng chống dịch, bệnh Covid-19, các công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch UBND huyện về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, bệnh; Xã An Đồng đã sớm kiện toàn BCĐ phòng chống dịch, bệnh phân công cụ thể cho các thành viên phụ trách các thôn, các khu dân cư trên địa bàn. Đã tiến hành rà soát, nắm chắc 9 chuyên gia là người Trung Quốc, Hàn Quốc đang làm việc tại các công ty trên địa bàn xã và trên 1.000 lao động đang học tập, công tác tại nước ngoài và vùng có dịch như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Thanh Hóa vv….về địa phương có biện pháp theo dõi, quản lý.
 


 Ảnh: Công Ty TNHH May xuất khẩu An Phú xã An Đồng ủng hộ 500 khẩu trang vải cho xã An Đồng 
 
Ảnh: Công ty TNHH BEAUTY ủng hộ 1.500 chai nước sát khuẩn cho địa phương.
 
Ảnh: Chốt kiểm tra phòng chống dịch, bệnh bến đò Đồng Lực kiểm tra thân nhiệt người và phương tiện ra, vào địa bàn.


Xã An Đồng cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch, bệnh Covid-19, hướng dẫn các biện pháp phòng chống. Đồng thời chuẩn bị đẩy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và khu vực cách ly. Địa phương cũng đã tiến hành phun khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB khu vực công sở, chợ, các nhà trường. Đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp Công ty đóng trên địa bàn chung tay phòng chống dịch, bệnh Covid-19. 
  Đặc biệt từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 đến nay, 7 Chốt kiểm tra phòng chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn đã khắc phục khó khăn, ngày đêm kiểm tra, giám sát người và phương tiện giao thông ra, vào địa bàn; tiến hành đo thân nhiệt, ghi lịch trình đi lại trong vòng 14 ngày qua và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Xã An Đồng cũng đã hướng dẫn các hộ kinh doanh buôn bán tạm dừng hoạt động, khuyến cáo người dân ở tại nhà, hạn chế ra ngoài và chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết phải đeo khẩu trang và cách xa nhau 2m trở lên. Đối với hoạt động của Chợ, địa phương khuyến cáo mọi người dân đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh mới được vào chợ. Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự hưởng ứng của nhân dân, bước đầu công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đẩy lùi dịch, bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 323
Hôm qua : 1.192