UBND tỉnh Nghe báo cáo tình hình và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quỳnh Phụ.

Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2021, UBND tỉnh tổ chức họp nghe huyện Quỳnh Phụ báo cáo tình hình dịch bệnh và triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Đại diện huyện Quỳnh Phụ có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19, đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đến hết ngày 28/6/2021 trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng thôn Thanh Mai, xã An Thanh có liên quan đến 2 doanh nghiệp là Công ty Đạt Gia  và Công ty Toàn Anh có tổng số 1.022 lao động.

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND – Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện báo cáo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Huyện Quỳnh Phụ đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện khoanh vùng, cách ly y tế toàn bộ các khu dân cư có ca nhiễm; điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết các nhóm có nguy cơ với 734 F1, 945 F2, thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly của huyện 256 người, khoanh vùng, cách ly y tế 7 đơn vị, doanh nghiệp, khu dân cư với trên 2.400 người. Quỳnh Phụ thực hiện giãn cách xã hội xã An Thanh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 26/5. Huyện đã đẩy mạnh các công tác thông tin, tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, ứng trực tự quản phòng, chống dịch tại các tuyến. Thời gian tới, Quỳnh Phụ tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội trên địa bàn huyện, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với các mức độ dịch bệnh. Chuẩn bị sẵn sàng triển khai thêm 5 khu cách ly tập trung với quy mô tiếp nhận 600 người. Thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của trung ương và tỉnh, chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án, phương tiện, vật tư, nhân lực sẵn sàng cho những tình huống dịch bùng phát mạnh hơn theo phương châm “4 tại chỗ” vv….
  Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành chuyên môn đã đề xuất, bổ khuyết các biện pháp phòng, chống dịch trước tình hình thực tế tại địa phương. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cơ bản thống nhất các quan điểm, đề xuất của huyện Quỳnh Phụ trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương và tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến vùng phong tỏa, cách ly. Sau khi đánh giá cụ thể tình hình, nhất trí phương án để lại 1/3 số công nhân Công ty Đạt Gia ở lại nhà máy, số còn lại chia thành các nhóm đưa về các khu cách ly tập trung, trong quá trình di chuyển, huyện và doanh nghiệp phải bảo đảm tuyệt đối công tác phòng dịch và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho người lao động. Đối với Công ty Toàn Anh, huyện cần đánh giá thêm tình trạng an toàn cách ly, nhanh chóng bổ sung, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch mới nếu công ty có thể bảo đảm hoạt động sản xuất.
  Với các khu vực phong tỏa, cách ly cần tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, chuẩn bị sẵn các phương án cụ thể nếu phát sinh những tình huống đột xuất. Huyện Quỳnh Phụ và các ngành, đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.