Thông tin về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 có hộ khẩu tại xã Quỳnh Hoa huyện Quỳnh Phụ

Theo thông tin từ Trung tâm y tế (TTYT) huyện Quỳnh Phụ, hồi 10h ngày 12/8/2020, TTYT huyện Quỳnh Phụ nhận được thông tin từ trung tâm CDC Thái Bình về trường hợp bà V.T.L thôn Bồ Trang 1 xã Quỳnh Hoa có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 (BN số 867). Đến 20h ngày 13/8/2020, TTYT huyện tiếp tục nhận được thông tin: trường hợp bà V.T.L đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Virus SAR-CoV-2 (BN số 908).

Ngay khi có thông tin về trường hợp tiếp xúc gần, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch huyện Quỳnh Phụ, TTYT huyện cùng BCĐ phòng chống dịch xã Quỳnh Hoa đã khẩn trương triển khai ngay các biện pháp điều tra, truy vết. Thành viên BCĐ đã đến 03 gia đình là những người thân gần gũi nhất với bệnh nhân V.T.L thuộc thôn Bồ Trang 1 và thôn Bái Trang để điều tra dịch tễ.

Ảnh: Ban chỉ đạo PCD xã Quỳnh Hoa triển khai ngay biện pháp điều tra, truy vết

Quá trình điều tra, đủ cơ sở để kết luận: Bệnh nhân số 908 tuy có hộ khẩu thường trú ở xã Quỳnh Hoa huyện Quỳnh Phụ, song đi lao động tại tỉnh Hải Dương. Từ ngày 26/4/2020 (ngày 04/4 năm Canh Tý) đến nay, không trở về địa phương, gia đình không có ai từ Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đến thăm. Mọi công việc của gia đình chỉ trao đổi qua điện thoại.
Để người dân không hoang mang, song cũng không chủ quan trong công tác phòng chống dịch, xã Quỳnh Hoa huyện Quỳnh Phụ tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp đầy đủ thông tin tới nhân dân, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, khuyến cáo của ngành y tế, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ