mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn An Bài quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid 19

Cùng với các địa phương trong huyện, trong tỉnh; thời gian này, ưu tiên của thị trấn An Bài huyện Quỳnh Phụ là thực hiện thật tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Thị trấn An Bài hiện có trên 2.400 hộ, trên 10.000 nhân khẩu ở 12 tổ dân phố.  Xuất phát từ đặc thù là địa bàn nằm ven Quốc lộ 10, có Công ty TNHH thép đặc biệt Shengly Việt Nam 100% vốn đầu tư nước ngoài, với trên 200 chuyên gia và người lao động Trung Quốc làm việc, cùng một số người lao động nước ngoài tạm trú trên địa bàn; ngay từ khi dịch bệnh lan rộng ở Vũ Hán - Trung Quốc, trong thời điểm nhân dân vừa đón Tết nguyên đán, thị trấn An Bài đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh và HU-UBND-Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện. Địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Trạm y tế chuẩn bị nghiêm túc cơ sở vật chất, phòng cách ly đón tiếp người bệnh nếu có triệu chứng nghi ngờ, trang bị bảo hộ, dung dịch sát khuẩn, cơ số thuốc theo quy định và các phương tiện, vật tư khác.
 


Ảnh: Cán bộ công chức thị trấn thực hiện sát khuẩn tay khi làm việc tại công sở

 

Đối với người lao động và chuyên gia Trung Quốc đang làm việc tại Công ty thép Shengly vừa trở lại Việt Nam sau khi về quê ăn Tết, địa phương phân công lực lượng kết hợp cùng các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Phụ Dực tuyên truyền trực tiếp, đề nghị áp dụng các biện pháp tự cách ly với cộng đồng tối thiểu 14 ngày, đồng thời thường xuyên được kiểm tra sức khỏe.
Sau quá trình thực hiện cách ly, 100% đều có sức khỏe bình thường, đã được quay trở lại làm việc. Thị trấn An Bài cũng đã kết nối với Phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh khi có lao động nước ngoài nhập cảnh về địa phương đều được thông báo để kiểm tra sức khỏe và giám sát việc cách ly tại cơ sở.
Từ đầu tháng 3/2020, khi phát sinh những yếu tố dịch tễ liên quan tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện dịch bệnh, các biện pháp đều được đặt ở cấp độ cao hơn. Công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh với thời lượng dài, tần suất lớn và kết hợp giữa nhiều hình thức.
Thị trấn An Bài đã in 20 khẩu hiệu, 46 cặp pano áp phích, tiếp nhận 25 tờ phướn treo tại các nơi cộng cộng, các trục đường giao thông, đồng thời, phát tờ rơi về các biện pháp phòng dịch tới 100% hộ gia đình.  Đài Truyền thanh thị trấn tăng thời lượng hoạt động lên 4 buổi/ngày và tuyên truyền lưu động.
 

 
Ảnh: Người dân thị trấn An Bài được kiểm tra thân nhiệt khi qua các chốt

 

Từ 0h ngày 01/4/2020, 320 hộ kinh doanh các mặt hàng chưa thực sự thiết yếu được yêu cầu đóng cửa, trong đó, có 170 quán ăn uống. Đối với các cơ sở được phép kinh doanh, đã yêu cầu kí cam kết đảm bảo các nội dung trong công tác phòng chống dịch bệnh. 18 chốt kiểm tra cũng đã được địa phương thành lập, mỗi chốt có từ 5-8 người, có nhiệm vụ kiểm soát, ghi tên những người ra vào địa bàn, kiểm tra thân nhiệt, kết hợp tuyên truyền, vận động.
 


Ảnh: Các thành viên của chốt tích cực thực hiện nhiệm vụ

 

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, thị trấn An Bài đã thiết kế thẻ ra vào trong ngày cho nhân dân, vừa góp phần giảm phiền hà cho bà con, vừa giảm áp lực cho các thành viên của chốt.
Do có những biện pháp hiệu quả, nên nhân dân An Bài đều hài lòng và hợp tác với chính quyền địa phương, tự nguyện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền các cấp, sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân, An Bài đang nỗ lực cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19./.
 


Tác giả: Hoài Thương Đài TT –TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 787
Hôm qua : 1.740