mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ: 10 ngày không phát sinh thêm xã mới có bệnh dịch tả lợn châu Phi

Đến hết ngày 1/4, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã có 31/38 xã, thị trấn có bệnh dịch tả lợn châu Phi. Sau 10 ngày không phát sinh thêm xã mới có dịch.

Đến hết ngày 1/4, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã có 31/38 xã, thị trấn có bệnh dịch tả lợn châu Phi. Sau 10 ngày không phát sinh thêm xã mới có dịch.

 

phong dich benh ta lon.png
Nhân viên chăn nuôi thú y xã An Lễ (Quỳnh Phụ) thực hiện tiêu độc, khử trùng phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

 

Cơ quan chức năng đã tiêu hủy 14.293 con lợn của 1.902 hộ ở 156 thôn, 31 xã, thị trấn với tổng trọng lượng 211.571,9 kg. Các địa phương đã sử dụng 251,78 tấn vôi bột và 6.466 lít hóa chất thực hiện tiêu độc khử trùng.

Quỳnh Phụ đang tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp theo quy định, hướng dẫn của tỉnh với 3 nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch để ngăn chặn, kiểm soát việc lây lan, thực hiện các giải pháp để tiêu thụ đàn lợn khỏe mạnh đến kỳ xuất chuồng, thực hiện các giải pháp tái đàn sau khi hết dịch. Trong đó, chú trọng công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, đặc biệt tại các khu chăn nuôi, khu dân cư có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tiêu hủy lợn và sản phẩm lợn bị bệnh, nghi bị bệnh dịch tả lợn châu Phi đúng quy trình, tuần tra, kiểm soát nghiêm việc vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ lợn và các sản phẩm từ lợn. Tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức nhân dân và hộ chăn nuôi về phòng, chống dịch và sử dụng thịt lợn sạch, an toàn; các cơ chế hỗ trợ hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy, các quy trình tiêu thụ đàn lợn khỏe mạnh đến kỳ xuất chuồng.


Tác giả: Trịnh Cường - Báo Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 294
Hôm qua : 4.074