Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ hỗ trợ vôi bột và tham gia tiêu độc khử trùng phòng chống dịch tả lợn Châu phi

Trước tình hình dịch bệnh tả lợn Châu phi đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, chiều ngày 22//3/2019, hội Chữ thập đỏ huyện đã tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền, trích quỹ nhân đạo hỗ trợ 2 tấn vôi bột cho 2 xã: An vinh và Quỳnh Hồng để tiêu độc khử trùng, vì đây là 2 xã có số lượng trang trại, gia trại chăn nuôi lợn lớn trong toàn huyện và hiện 2 xã này đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi.

phong chong dich benh 1.png
Ảnh: Tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia rắc vôi bột tiêu độc khử trùng

Bên cạnh hỗ trợ vôi bột, hội chữ thập đỏ huyện cũng đã huy động lực lượng gần 20 tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia rắc vôi bột, tiêu độc khử trùng tại các ngã ba, ngã tư, khu trung tâm của các xã, thôn, khu vực chuồng trại, góp phần cùng với các cấp các ngành và toàn dân đẩy lùi dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, giúp chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững.
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động này:

phong chong dich benh 2.png

phong chong dich benh 3.png