mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, Tỉnh ủy, UBND, BCĐ tỉnh, các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện với tinh thần"chống dịch như chống giặc" đã ra sức đồng lòng, quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh để bảo đảm sức khỏe của người dân. 

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, Tỉnh ủy, UBND, BCĐ tỉnh, các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện với tinh thần"chống dịch như chống giặc" đã ra sức đồng lòng, quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh để bảo đảm sức khỏe của người dân. 

 


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19

 

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam, Bộ Y tế đã khởi động các cơ sở y tế; phối hợp với Bộ Y tế, các bộ, ban, ngành, các địa phương đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh.
Trên địa bàn huyện nhà, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân, vì tinh thần trách nhiệm với cộng đồng đã kịp thời huy động nguồn xã hội hóa phục vụ công tác phòng chống dịch. Ngay ngày đầu phát động ủng hộ phòng chống dịch bệnh do UBMTTQVN huyện phát động đã thu được gần 400t riệu đồng từ các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên trong các cơ quan của huyện…..Cùng với đó, nhiều tập thể, cá nhân, chức sắc tôn giáo đã có những việc làm hết sức ý nghĩa thiết thực ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh:  Tiêu biểu như công ty MXP đã chạy đua cùng thời gian, may và cấp phát hàng chục nghìn chiếc khẩu trang, Hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, đoàn TNCS HCM, LĐLĐ huyện, trung tâm dược Quỳnh Phụ; đại đức Thích Thanh Mẫn-Trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo huyện, sơ cô Thích Thiện Tường…vv đã huy động, quyên góp, ủng hộ tặng hàng nghìn khẩu trang, nước sát khuẩn cho công nhân, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Đó chính là tình người, truyền thống đoàn kết, nghĩa tình của con người Việt Nam.
 


Ảnh: Ngành giáo dục Quỳnh Phụ ủng hộ phòng chống dịch Covid 19

 
Ảnh: Lãnh đạo huyện kiểm tra chốt phòng chống dịch Covid 19  tại Cầu Hiệp xã Quỳnh Giao

 

Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp hơn, HU -UBND, Ban chỉ đạo PCD của huyện tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch; yêu cầu người dân hạn chế đi ra ngoài, nhà nào ở nhà đó, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, không tụ tập quá 02 người ngoài khu vực cơ quan, công sở, đóng cửa các dịch vụ vui chơi, giải trí, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà đá; lập các chốt phòng chống dịch…vv. Đồng thời, ngoài khu vực cách ly tập trung tại doanh trại tiểu đoàn 29, lữ đoàn 513 Quân khu 3 nằm trên địa bàn xã Quỳnh Hưng, tiếp tục chỉ đạo chủ động các điều kiện cần thiết để có thể vận hành ngay khu cách ly tập trung thứ 2 của huyện tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện khi cần thiết; yêu cầu xã, thị trấn chủ động các cơ sở cách ly của địa phương khi có tình huống xẩy ra. Tại mỗi khu cách ly tập trung, bên cạnh việc chăm sóc, bảo đảm đầy chế độ ăn uống, sinh hoạt của người cách ly, ngành y tế cũng hướng dẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp y tế, phòng dịch để việc cách ly đạt hiệu quả cũng như an toàn cho nhân dân trong khu vực lân cận. Với những việc làm trên, cùng với sự tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành, hầu hết các cá nhân, gia đình thuộc diện cách ly đều chấp hành tốtcác yêu cầu của ngành chức năng, bình tĩnh, hợp tác và yên tâm thực hiện cách ly theo yêu cầu vì sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội. Đến nay, đã có nhiều người hoàn thành đợt cách ly, đối với họ trên hết là sức khỏe được bảo đảm, là sự biết ơn chân thành nhất đối với các cấp, các ngành, các cán bộ chiến sỹ, y bác sỹ tại khu vực cách ly.
 


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng công dân hoàn thành thời gian cách ly tại khu vực cách ly tập trung tại huyện

 
Ảnh: Người dân chỉ ra ngoài mua thực phẩm thiết yếu- tại chợ Quỳnh Giao


Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt, nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đồng thuận và quyết tâm của đại bộ phận nhân dân, thì vẫn còn những cá nhân ý thức còn hạn chế, chưa chủ động phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, còn chủ quan, xem thường khuyến cáo của ngành y tế, cơ quan chức năng, đi ra ngoài không đeo khẩu trang, có lúc, có nơi vẫn còn tụ tập từ 2 người trở lên; đi ra khỏi nhà khi công việc không thật sự cần thiết; có cửa hàng dịch vụ thuộc diện tạm dừng kinh doanh, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu vẫn chưa đóng cửa; có trường hợp đưa những thông tin sai sự thật về tình hình dịch, tạo ra tâm lý hoang mang gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch…vv.
Xin nhấn mạnh rằng, vắc xin hiệu quả nhất lúc này là ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình. Chúng ta làm theo đúng lời khuyên của các chuyên gia y tế bằng cách: hạn chế đi ra ngoài, nhà nào ở nhà đó, chỉ đi ra ngoài khi thực sự cần thiết; không tụ tập bên ngoài cơ quan, công sở từ 02 người trở lên; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khủyu tay áo; tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng; hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách từ 2m trở lên khi tiếp xúc với người khác, nhất là người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; súc miệng bằng nước muối, thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; nếu phải ra ngoài, phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, chợ, cửa hàng, hoạt động đông người hay trên các phương tiện giao thông. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vận tải không thiết yếu cần thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động…để góp phần phòng chống dịch bệnh.
 

 
Ảnh: Lực lượng chức năng tăng cường thực hiện nhiệm vụ

 

Có thể dịch bệnh chưa thể một sớm, một chiều dừng lại, thậm chí có thể còn diễn biến phức tạp hơn, song nhìn lại những kết quả chúng ta đã đạt được đến thời điểm hiện nay và nếu chúng ta, mỗi người dân trở thành một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, đoàn kết, thống nhất, thực hiện đầy đủ các quy định, khuyến cáo của các cơ quan chức năng thì tin tưởng rằng chúng ta nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh.
 


Tác giả: Xuân Đài- Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 2.110