mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Quỳnh Phụ tăng cường đảm bảo ANTT – ATXH phòng chống dịch, bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, để đảm bảo ANTT – ATXH, Công an huyện Quỳnh Phụ đã chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; chỉ đạo các đơn vị, công an các xã, thị trấn phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan y tế tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, để đảm bảo ANTT – ATXH, Công an huyện Quỳnh Phụ đã chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; chỉ đạo các đơn vị, công an các xã, thị trấn phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan y tế tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch. Công an huyện cũng đã tổ chức quán triệt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của dịch, nêu cao tinh thần phòng, chống. Phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức phun hóa chất, vệ sinh, khử trùng các khu vực nhà tạm giữ, bếp ăn tập thể, nhà làm việc, nhà công vụ. Đề xuất Công an tỉnh trang bị các thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay cao su, dung dịch rửa tay sát khuẩn và các dụng cụ bảo hộ y tế cho cán bộ, chiến sĩ thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến công dân như: trực ban, làm căn cước công dân, lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường. Tất cả mọi người đến trụ sở cơ quan công an làm việc đều phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang; những người không chấp hành, cán bộ tiếp dân kiên quyết từ chối làm việc.
 

  
Ảnh: Công an huyện Quỳnh Phụ quản lý chặt chẽ khu cách ly tập trung của huyện tại tiểu đoàn 29, Lữ đoàn 513 Quân khu 3, địa bàn xã  Quỳnh Hưng. 


 Để quản lý chặt chẽ nguồn lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào địa phương, Công an huyện Quỳnh Phụ phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, lên danh sách số lao động người nước ngoài sinh sống và làm việc, người Việt Nam từ nước ngoài trở về địa bàn huyện và người nghi vấn có thời gian đi lại, cư trú tại vùng dịch trở về địa phương để có phương án theo dõi, cách ly. Công an huyện tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức rà soát, phát hiện kịp thời 2 đối tượng lợi dụng tình hình dịch Covid-19 găm hàng, tăng giá để trục lợi; phát hiện các trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên tài khoản facebook liên quan đến dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận. Căn cứ các quy định của pháp luật, Công an huyện Quỳnh Phụ đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng. 
 


Ảnh: Lực lượng Công an huyện tích cực kiểm tra, kiểm soát tại 5 chốt kiểm tra phòng chống dịch, bệnh tại cửa, ngõ ra vào địa bàn huyện.
 
Ảnh: Công an xã An Vũ chủ động phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tại địa bàn.


Để bảo đảm an ninh trật tự khu vực cách ly, Công an huyện Quỳnh Phụ đã huy động lực lượng, thành lập 2 tổ công tác, phân công cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát, thường trực 24/24 giờ để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện các hoạt động thăm, khám bệnh và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly; nhắc nhở người được phép ra vào khu vực cách ly thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. 
  Dịch, bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mặc dù chưa hết 15 cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, tuy nhiên đã xuất hiện tình trạng nhân dân chủ quan trước dịch bệnh, các cửa hàng, cửa hiệu bán hàng không thiết yếu vẫn mở cửa, người dân xuống đường nhiều hơn, đã có những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trước tình hình trên Công an huyện Quỳnh Phụ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi lợi dụng tình hình dịch để đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, thiết bị y tế và hàng hóa. Đẩy mạnh công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo tình trạng sức khỏe không trung thực và các đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng. Qua đó nâng cao nhận thức cho người dân về sự nguy hiểm của dịch, bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 624
Hôm qua : 873