mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn huyện tích cực tuyên truyền, vận động giáo dân và tín đồ phật tử phòng chống dịch, bệnh Covid-19

Cùng với  hướng dẫn của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Quỳnh Phụ đã hướng dẫn 162 tự viện và 9 giáo xứ trên địa bàn huyện đều có những hoạt động cụ thể, tích cực, hiệu quả tham gia phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, gắn bó đồng hành cùng dân tộc và trách nhiệm cao với đất nước, với nhân dân

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ thị số 15,16 của Thủ tướng chính phủ, các công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện về những biện pháp cấp bách và cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4 phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Cùng với  hướng dẫn của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Quỳnh Phụ đã hướng dẫn 162 tự viện và 9 giáo xứ trên địa bàn huyện đều có những hoạt động cụ thể, tích cực, hiệu quả tham gia phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, gắn bó đồng hành cùng dân tộc và trách nhiệm cao với đất nước, với nhân dân. Điển hình như xã Quỳnh Ngọc đã tích cực tuyên truyền các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã vận động bà con giáo dân và tín đồ phật tử chủ động phòng chống dịch, bệnh như hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc chỉ ra ngoài khi có việc thật cần thiết và phải đeo khẩu trang. 
 


  Ảnh: Linh mục Nguyễn Đình Tân, Chánh xứ Quỳnh Lang, Quỳnh Ngọc tuyên truyền tới bà con giáo dân phòng chống dịch, bệnh Covid-19.


Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, công tác phòng, chống dịch ở nước ta đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi sự đồng tâm, quyết chí hành động của toàn dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi công dân là một chiến sỹ, mỗi tổ chức, đơn vị như một pháo đài chống Covid-19. Để tiếp tục cùng toàn dân và cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện có hiệu quả việc phòng, chống dịch, bệnh Covid-19. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tham gia phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 trong bối cảnh, tình hình mới bằng các hành động cụ thể, mạnh mẽ và quyết liệt.
 


Ảnh: Đại Đức Thích Tâm Niệm, chủ trì Chùa Bương thượng xã Quỳnh Ngọc tuyên truyền, vận động phật tử và nhân dân phòng chống dịch, bệnh Covid-19.


   Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện cũng đã hướng dẫn các tự viện tăng cường tuyên truyền các tăng ni, phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch theo quy định của Bộ Y tế; bắt buộc mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang… Qua phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đã có nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ với tinh thần, trách nhiệm cao. Tiêu biểu như Đại Đức Thích Thanh Mẫn, Trưởng ban trị sự Hội Phật Giáo huyện, Sư cô Thích Thiện Tường, chủ trì Chùa Phúc Â, thôn Mỹ Xá, xã Châu Sơn, với số tiền hàng chục triệu đồng vv…
 


Ảnh: Sư cô Thích Thiện Tâm, chủ trì Chùa Phúc Ân, thôn Mỹ Xá, xã Châu Sơn vận động tín đồ phật tử và nhân dân phòng chống dịch, bệnh Covid-19.


  Phát huy truyền thống tốt đẹp gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo và tinh thần trách nhiệm cao cả với đất nước, với nhân dân. Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Qua đó củng cố khối đại đoàn kết toàn dẫn vững mạnh, tiến tới ngăn chặn và đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 262
Hôm qua : 1.192