mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ nâng cao công tác khám chữa bệnh.

Bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ là bệnh viện  hạng 2, tuyến huyện, trực thuộc Sở y tế Thái Bình, với quy mô 300 giường kế hoạch, 390 giường thực kê, với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe,  khám chữa bệnh cho nhân dân. Với quan điểm “Lấy người bệnh là trung tâm của hoạt động điều trị và chăm sóc, nhân viên y tế là then chốt của toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh”. 

Bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ là bệnh viện  hạng 2, tuyến huyện, trực thuộc Sở y tế Thái Bình, với quy mô 300 giường kế hoạch, 390 giường thực kê, với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe,  khám chữa bệnh cho nhân dân. Với quan điểm “Lấy người bệnh là trung tâm của hoạt động điều trị và chăm sóc, nhân viên y tế là then chốt của toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh”. Trong những năm qua được sự quan tâm, sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Quỳnh Phụ; sự phối  hợp của các ban ngành, đoàn thể cùng sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đã từng bước thay đổi về chất lượng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử và khuôn viên bệnh viện ngày một khang trang sạch đẹp, là địa chỉ tin cậy cho nhân dân huyện nhà và các địa phương lân cận. Với mục tiêu người bệnh là trung tâm trong thời gian qua  tổ công tác xã hội thực hiện tiếp đón, chỉ dẫn hướng dẫn ngườ bệnh tận tình chu đáo, luôn giải quyết các ý kiến đóng góp của người bệnh. Bên cạnh đó các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ người bệnh luôn được quan tâm, bệnh viện đã  mua sắm các trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ người bệnh, các phòng bệnh được trang bị điều hòa, nước uống, chăn ga gối đệm, quần áo chăn màn…nhà vệ sinh có bình nóng lạnh, vật dụng vệ sinh cá nhân, đảm bảo người bệnh ở bệnh viện như ở nhà và yên tâm khi nằm viện.
 

kham chua benh qp 1.png
  (Cán bộ, y, bác sỹ khoa sản bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ, khám và sàng lọc trước sinh) 


Phong trào xanh sạch đẹp, thực hiện 5S được phát động và các khoa phòng hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Người bệnh được tham gia vào hoạt động điều trị, đươc  thực hiện quyền và lợi ích của người bệnh trong thời gian điều trị. Với 241cán bộ và người lao động,  trong đó có 44 bác sỹ, 136 Điều dưỡng, KTV, hộ sinh, cán bộ khác là 61. Cán bộ bệnh viện cơ bản đáp ứng đủ về số lượng và cơ cấu nhân lực cũng như chất lượng nguồn nhân lực được đảm bảo. Bệnh viện quan tâm đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện theo kế hoạch đào tạo, đào tạo lại hàng năm; xây dựng và triển khai kế hoạch nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử  cho nhân viên y tế; bệnh viện có chính sách hỗ trợ cho nhân viên được cử đi đào tạo, bố trí phù hợp sau đào tạo, tạo thu nhập ổn định để thu hút, duy trì nguồn nhân lực y tế có chất lượng. 
  Bên cạnh đó, bệnh viện luôn quan tâm đến chế độ đãi ngộ và điều kiện, môi trường làm việc: xây dựng quy chế khen thưởng, chi tiêu nội bộ, tham quan du lịch, động viên khuyến khích cán bộ, duy trì các phong trào thi đua trong đơn vị. Nâng cao sự hài lòng của nhân viên y tế. Bv xây dựng kế hoạch, quy hoạch, chiến lược phát triển bệnh viện và công bố công khai và triển khai hoạt động với các giải pháp theo đúng kế hoạch đã xây dựng; các văn bản liên quan đến hoạt động bệnh viện được phổ biến, triển khai tới tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện; có tiêu chuẩn, quy trình cụ thể việc tuyển dụng; bổ nhiệm các vị trí quản lý trong bệnh viện công khai, minh bạch; bệnh viện khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn và giao tiếp ứng xử. Với mục tiêu hết lòng vì người bệnh, thời gian qua bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt các nội quy, quy chế bệnh viện, kỹ năng giao tiếp ứng xử, 
 

kham chua benh qp 2.png
  (Cán bộ, y, bác sỹ khoa khám bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ chủ động khám, chăm sóc người bệnh)


Năm 2018 vẫn là năm có số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện tăng cao nhưng bệnh viện vẫn đảm bảo được an toàn về chuyên môn kỹ thuật.  Tổ chức tiếp đón, khám điều trị, chăm sóc bệnh nhân chu đáo kịp thời, nâng cao y đức trong KCB, thực hiện các kỹ thuật được phân tuyến và phát triển kỹ thuật mới, xây dựng bổ sung và chỉnh sửa 127 phác đồ điều trị, thực hiện điều trị theo phác đồ; xây dựng 367 quy trình trong KCB. Thực hiện tốt công tác KCB BHYT và mức giá dịch vụ KCB mới. Duy trì thực hiện nghiêm các qui chế chuyên môn và các sinh hoạt chuyên môn, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện được duy trì, người bệnh được chăm sóc phục vụ nhiệt tình, thực hiện các kỹ thuật chính xác. công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe phù hợp với từng người bệnh khi vào viện, như chế độ ăn uống, vận động, phục hồi chức năng, người bệnh chăm sóc cấp I được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện, hỗ trợ chăm sóc thể chất và vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân. Bệnh viện trang bị một số  máy móc hiện đại như máy xét nghiệm sinh hóa máu XN Cobas 8000, máy xét nghiệm miễn dịch  hiện đại nhất trong các đơn vị tuyến huyện, bên cạnh đó chất lượng xét nghiệm được nâng lên, một số kỹ thuật mới đươc phát triển như: đo mật độ loãng xương toàn thân, phẫu thuật rò luân nhĩ, phẫu thuật vá da…Công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng, quản lý tốt hồ sơ bệnh án và an toàn người bệnh. Đối với công tác dược, vật tư y tế, bệnh viện đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư, hoá chất có chất lượng và trang thiết bị dụng cụ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, cấp cứu và phòng chống dịch bệnh, việc sử dụng thuốc đảm bảo an toàn hợp lý. Về công tác an ninh trật tự, bệnh viện đã hợp đồng với 10 bảo vệ, lắp đặt hệ thống cmera an ninh, chủ động phòng chống, cháy nổ, bệnh viện đã áp dụng 1 số phần mềm quản lý trong bệnh viện, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được chú trọng, các biện pháp phòng ngừa chuẩn được đào tạo, phát động  và triển khai vệ sinh tay tới 100% CBCNVC trong toàn bệnh viện. 
  Đặc biệt năm 2018 bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ đã được ngân hàng thế giới cung cấp trang thiết bị và hỗ trợ cơ sở vật chất về xử lý chất thải  rắn y tế tại bệnh viện hiện đại và quy mô nhất trong tỉnh. Công tác dinh dưỡng được nâng cấp về trang thiết bị, cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn thực phẩm trong bệnh viện, người bệnh được tư vấn và cung cấp chế độ ăn bệnh lý. Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện đã thiết lập hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện, Phòng ngừa các sai sót, sự cố và có giải pháp khắc phục kịp thời, trong năm có 60 sự cố được báo cáo, 18 chỉ số chất lượng được xây dựng, 100% xây dựng các kế hoạch, 50% các khoa phòng xây dựng  đề án cải tiến chất lượng đồng thời thường xuyên tor chức, đánh giá, giám sát đo lường, cải tiến chất lượng. Xây dựng website, lô gô bệnh viện. khẩu hiệu các khoa được xây dựng mang ý nghĩa đặc trưng cuả từng khoa phòng. Năm 2018 bệnh viện bắt đầu thực hiện việc tự chủ hoàn toàn kinh phí chi thường xuyên là một trong những khó khăn lớn nhất của bệnh viện, nhưng  tập thể bệnh viện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong khám chữa bệnh. Đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, xây dựng phát triển bệnh viện, sửa chữa đầu tư và mua sắm trang thiết bị phục vụ người bệnh.
  

kham chua benh qp 3.png
           (Cán bộ, y, Bác sỹ khoa cấp cứu kiểm tra sức khỏe bệnh nhân)


  Cùng với việc nâng cao công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tạo điều kiện cho cán bộ, y bác sỹ được nâng cao sức khỏe cũng như văn hóa tinh thần. Đã tiến hành tự đánh giá chất lượng bệnh viện và chấm điểm theo bộ tiêu chí chất lượng Việt Nam phiên bản 2.0. Bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ đạt 291 điểm và điểm trung bình là 3,48. 
 Với khẩu hiệu “Đổi mới, chất lượng, an toàn, hiệu quả” bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ luôn nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị, chất lượng chuyên môn, không ngừng “đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” Phát huy kết quả đạt được, năm 2019 bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đến cán bộ, y, bác sỹ. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đây cũng là thành tích, cán bộ, nhân viện bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thày thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2019.
 


Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 991
Hôm qua : 1.425