mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học – THCS Quỳnh Minh nâng cao chất lượng học trực tuyến cho học sinh.

Đã hơn 2 tháng nay học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung, học sinh trường tiểu học – THCS Quỳnh Minh nói riêng tạm nghỉ học do dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Để làm tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng dạy và học cũng như trang bị kiến thức cho các em học sinh lớp 9 chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 – THPT. Trên cơ sở sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Ban giám hiệu trường tiểu học – THCS Quỳnh Minh đã triển khai nhiều giải pháp đến cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm đảm bảo tốt nhiệm vụ năm học

Đã hơn 2 tháng nay học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung, học sinh trường tiểu học – THCS Quỳnh Minh nói riêng tạm nghỉ học do dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Để làm tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng dạy và học cũng như trang bị kiến thức cho các em học sinh lớp 9 chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 – THPT. Trên cơ sở sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Ban giám hiệu trường tiểu học – THCS Quỳnh Minh đã triển khai nhiều giải pháp đến cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm đảm bảo tốt nhiệm vụ năm học.
 

 
 Ảnh: Cán bộ, giáo viên trường tiểu học – THCS Quỳnh Minh trong giờ học trực tuyến.


  Cũng theo lãnh đạo nhà trường, học trực tuyến là hình thức học tập hợp lý trong bối cảnh thầy và trò không thể đến trường, giúp chúng em không quên kiến thức khi nghỉ học quá lâu. Khi nhà trường ra thông báo đây là chương trình học chính thức, tất cả các học sinh đều bắt buộc phải học nghiêm túc. 

  Đối với việc học trực tuyến còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết triệt để. Theo các thày, cô giáo trường tiểu học – THCSQuỳnh Minh việc học trực tuyến tạo thuận lợi cho sinh viên có thể duy trì việc học lý thuyết trong thời gian phải nghỉ học tập trung. Tuy nhiên, do học ở nhà, nhiều lúc các em cũng không tập trung hoàn toàn vào việc học. Nhất là những gia đình còn gặp nhiều khó khăn, bởi để học trực tuyến gia đình phải mua, sắm máy vi tính, laptop, máy tính bảng và smatphone.
 


Ảnh:  Em Phạm Quang Anh, học sinh lớp 9B trường tiểu học – THCS Quỳnh Minh học trực tuyến tại nhà.
 
Ảnh: Các em học sinh học trực tuyến qua smatphone.


  Ở góc độ giáo viên thì việc dạy học online là cần thiết, kịp thời trong mùa dịch kéo dài như hiện nay. Hình thức này giúp thầy cô và học trò tương tác trực tuyến, các em sẽ nắm kiến thức quan trọng của học kỳ 2. Tuy nhiên, do nghỉ ở nhà lâu, học sinh khó tự học, cần giáo viên theo sát, nhắc nhở đồng hành giúp các em không bị xao nhãng việc học. Do đó trường tiểu học và THCS Quỳnh Minh đã thông báo cụ thể việc dạy học trực tuyến đến phụ huynh các em, đặc biệt là 53 em học sinh lớp 9. Đây thực sự là cơ hội để cả thầy và trò trải nghiệm hình thức dạy - học mới. Nếu tính cả thời gian nghỉ tết Nguyên Đán Canh Tý cho đến nay, học sinh trên địa bàn đã tạm nghỉ học gần 3 tháng. Đây không chỉ là nỗi lo của mỗi thày, cô giáo, các em học sinh và ngay cả phụ huynh học sinh cũng băn khoăn nếu dịch, bệnh Covid-19 kéo dài. 
   Dịch, bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Bộ chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ, của Tỉnh ủy – UBND tỉnh, Huyện ủy – UBND huyện, bước đầu dịch, bệnh đã được kiểm soát, những vẫn tiềm ẩn. Việc dạy và học trực tuyến của trường tiểu học và THCS Quỳnh Minh bước đầu đã làm yên tâm cho mỗi gia đình có con, em đang học, nhất là các em học sinh lớp 9 được bồi dưỡng kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 – THPT. Cũng trong thời gian này trường tiểu học – THCS Quỳnh Minh đang tập trung sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất với tổng kinh phí 250 triệu đồng bằng nguồn xã hội hóa. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện để đón các em học trở lại trường sau khi dịch, bệnh Covid-19 được khống chế, ngăn chặn và các cấp có thẩm cho phép. Qua đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 922
Hôm qua : 2.379