mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ chăm lo tết cho hộ chính sách, hộ nghèo, một nghĩa cử cao đẹp.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của dân tộc đã cận kề. Hơn bao giờ hết trong những ngày này, tình tương thân tương ái, nét đẹp nhân văn truyền thống của nhân dân ta lại được thể hiện, phong trào tết cho người nghèo được phát động ở khắp các địa phương. 

Năm hết tết đến, người dân trên khắp mọi miền trên đất nước lại tất bật chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán trong tiết trời của mùa xuân. Những ngày cuối của năm âm lịch người người, nhà nhà lại bắt tay dọn dẹp nhà cửa, mua sắm để chuẩn bị chào đón năm mới. Đặc biệt tết này huyện Quỳnh Phụ đã có nhiều hộ gia đình nghèo được đón tết trong căn nhà mới khang trang được trao tặng từ quỹ vì người nghèo, quỹ mái ấm công đoàn và nhà đại đoàn kết. Với họ, Tết này hạnh phúc biết bao khi được đón xuân trong ngôi nhà ấm tình người mà trước đây chỉ là niềm mơ ước. 
     

tet nguoi ngheo 1.png
     (Đồng chí Tăng Thị Hiệu – CTLĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn cho chị Phan Thị Hà công nhân giầy da Sao Vàng)   


 Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do nền kinh tế ở điểm xuất phát thấp. Song huyện Quỳnh Phụ đã có nhiều biện pháp hỗ trợ hỗ nghèo, cận nghèo, nhằm thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững. Năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo của huyện chỉ còn 4,62%, cận nghèo chỉ còn 3,48%, chủ yếu là những hộ người già, cô đơn, đối tượng bảo trợ xã hội không có sức sức lao động, nên rơi vào cảnh đói nghèo. Thiếu đói giáp hạt, đứt bữa vẫn luôn là nỗi lo thường trực hàng năm của rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khi mà người người, nhà nhà đang đón chờ một cái tết đầm ấm, vui vẻ thì người nghèo vẫn đang phải đối mặt với gánh nặng lo toan. Để tạo điều kiện chăm lo, giúp đỡ thường xuyên cho người nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt để động viên họ trong những dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, huyện Quỳnh Phụ đã có chủ trương kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ủng hộ vật chất và tinh thần nhằm giúp hộ nghèo, hộ chính sách vui tết, đón xuân. Ngay trong dịp này, khi Tết Nguyên đán sắp cận kề, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà với ý nghĩa động viên người nghèo đón một cái tết ấm cúng. 
   

tet nguoi ngheo 2.png
    (Lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện trao quà tết cho hộ nghèo xã Quỳnh Ngọc)


Những ngày qua trên địa bàn huyện đã diễn ra nhiều chương trình về “Tết vì người nghèo” “Tết xum vầy” vv…nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các gia đình nghèo, nạn nhân chất đọc gia cam. Chăm lo tết cho hộ nghèo không phải chỉ là tặng phần quà và tiền, mà còn cần quan tâm cả văn hóa, tinh thần để người nghèo thực sự an vui. Các hoạt động từ thiện này là dịp để người dân trong huyện thắt chặt sự đoàn kết, tương thân, tương ái, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp. Cũng trong thời gian qua bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp. Huyện Quỳnh Phụ đã trao tặng trên 3.500 xuất quà, trị giá hàng chục tỷ đồng cho những hộ nghèo, hộ chính sách, nạn nhân chất độc gia cam vv…Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng hàm chứa tính nhân văn sâu sắc. Từ nhiều năm nay phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam là phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây cũng là năm thứ 2 của phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” Thành công của phong trào, ngoài sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện thì cần phải nói đến sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân. 
  Chính sự chung sức, tinh thần trách nhiệm cao của những người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã góp phần không nhỏ đưa phong trào đạt được kết quả cao, giúp tất cả người nghèo đều được nhận những món quà ý nghĩa để vui xuân đón tết cổ truyền đầm ấm. Mà quan trọng hơn là chính sách an sinh xã hội của huyện Quỳnh Phụ, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân văn sâu sắc mỗi khi tết đến, xuân về. Chung tay giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Điều đó cũng thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để ngày Tết của bà con thật nhiều ý nghĩa và trọn vẹn hơn.
 


Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 314
Hôm qua : 738