mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Phụ Đồng hành cùng người nghèo

Là “ngân hàng của người nghèo”, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Quỳnh Phụ luôn đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách trong việc cho vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Là “ngân hàng của người nghèo”, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Quỳnh Phụ luôn đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách trong việc cho vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Gia đình ông Đỗ Văn Tại (thôn Lộng Khê 5, xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ) phát triển chăn nuôi từ vốn tín dụng chính sách.

Chúng tôi đến thăm mô hình chăn nuôi tổng hợp của gia đình ông Đỗ Văn Tại (thôn Lộng Khê 5, xã An Khê) - thành viên vay vốn mang lại hiệu quả cao của Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Lộng Khê 5 do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã quản lý. 

Ông Tại tâm sự: Năm 2014, gia đình tôi nhận hơn 3.000m2 đất ở khu chuyển đổi của xã để xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp. Khó khăn chồng chất khó khăn khi sự khởi đầu phải cần rất nhiều vốn trong khi đó nguồn vốn tự có của gia đình lại rất hạn hẹp. May mắn gia đình được tin tưởng bình xét cho vay 50 triệu đồng từ chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo của Ngân hàng CSXH. Từ nguồn vốn đó, tôi đã duy trì và mở rộng quy mô chăn nuôi với 100 con lợn nái, 500 con lợn thịt, 3.000 con gà.

Cũng như gia đình ông Tại, gia đình ông Ngô Quang Phủng (thôn An Quý, xã An Khê) đang vay 50 triệu đồng của Ngân hàng CSXH để nuôi bò sinh sản. Với số tiền đó cộng với vốn tự có của gia đình, ông Phủng đã đầu tư mua 8 con bò để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.

b88a4539e08b413582d4d52d0a8c99e9.jpg

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Quỳnh Phụ cho biết: Để nâng cao chất lượng tín dụng, thời gian qua, Phòng giao dịch đã phát huy hiệu quả mô hình điểm trực giao dịch xã với 38 điểm tại 38 xã, thị trấn. Thông qua điểm trực giao dịch xã, Phòng giao dịch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội kịp thời bàn các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế cũng như xây dựng kế hoạch nhiệm vụ triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn trong những tháng tiếp theo; đồng thời thực hiện công khai, tuyên truyền kịp thời các cơ chế, chính sách liên quan đến tín dụng chính sách để mọi người dân cùng biết và thực hiện. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch còn duy trì có hiệu quả phương thức ủy thác cho vay qua các tổ chức hội, đoàn thể, từ đó tiết kiệm được chi phí quản lý và chủ động hơn trong quản lý nguồn vốn được giao. Đến ngày 30/9, tổng dư nợ cho vay ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn huyện đạt 373,438 tỷ đồng, chiếm 99,85% tổng dư nợ. Công tác kiểm tra, giám sát cũng được tăng cường thực hiện, trong đó có việc xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết theo từng tháng và phân công rõ từng địa bàn cho từng thành viên làm căn cứ tổ chức thực hiện.

Triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã sớm được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, từ đó có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Đến ngày 30/9, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Phụ đang cho vay 8 chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ với tổng dư nợ cho vay đạt 374,006 tỷ đồng, cho 13.424 khách hàng vay, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,04% tổng dư nợ.


Tác giả: Minh Hương
Nguồn:Theo Baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 707
Hôm qua : 1.740