mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Quỳnh Phụ sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Vào ngày 06/02/2023, gần 400 tân binh, những người con ưu tú của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng sẽ lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Vào ngày 06/02/2023, gần 400 tân binh, những người con ưu tú của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng sẽ lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

(Các đồng chí ban chỉ huy quân sự và lãnh đạo các địa phương đến thăm hỏi và động viên tân binh, gia đình tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ)

 

          Tân binh Vũ Quang Hùng xã Quỳnh Hồng đã viết tiếp câu chuyện truyền thống của gia đình khi có ông, bố và anh trai đều tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong đợt tuyển quân năm 2023, Hùng đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ để góp sức trẻ vào việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

          Tân binh Vũ Quang Hùng chia sẻ: “Em rất háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ theo lời dặn của bà và mọi người trong gia đình. Vào trong đơn vị em sẽ khắc phục mọi khó khăn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”

(Các tân binh sẵn sàng thực hiện lễ bàn giao quân về các đầu mối quân sự)

          Mặc dù đang làm công nhân với mức lương ổn định hàng tháng nhưng khi có đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự tân binh Vũ Hoàng Anh ở xã Quỳnh Hải viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ năm 2023, hành trang lên đường của tân binh Vũ Hoàng Anh là những lời dặn dò của bố mẹ, người thân và xóm làng.

          Tân Binh Vũ Hoàng Anh chia sẻ: “Trong gia đình em có ông, có bác, có bố cũng đã từng tham gia quân ngũ nên em cũng tình nguyện tham gia. Với bản thân em rất sẵn sàng cho ngày nhận quân để vào đơn vị. Từ nay đến hôm đó em sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe cho bản thân để có điều kiện sức khỏe tốt nhất để vào đơn vị”

          Cùng với gần 400 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này hành trang mang theo là những câu dặn dò của gia đình và người thân nhưng tất cả các tân binh đều đã sẵn sàng lên đường về các đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quê hương đất nước đang sục sôi trong lòng mỗi tân binh qua đó viết tiếp truyền thống vẻ vang của quê hương.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.148
Hôm qua : 742