mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Thọ với phong trào thể dục thể thao quần chúng.

Xã Quỳnh Thọ hiện có 1.951 hộ với 5.668 khẩu, sinh sống tại 7 thôn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây Quỳnh Thọ nổi lên là địa phương có phong trào thể thao quần chúng phát triển và đây cũng là địa phương có phong trào xã hội hóa TDTT phát triển nhất huyện. 

Xã Quỳnh Thọ hiện có 1.951 hộ với 5.668 khẩu, sinh sống tại 7 thôn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây Quỳnh Thọ nổi lên là địa phương có phong trào thể thao quần chúng phát triển và đây cũng là địa phương có phong trào xã hội hóa TDTT phát triển nhất huyện. 
 

qtho bong da 1.png
   (Giải bóng đá thanh niên xã Quỳnh Thọ Mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019)


Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Quỳnh Thọ ngày càng phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Để phong trào đã thực sự đi vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, với những hoạt động phong phú, đa dạng. Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng ủy – HĐND – UBND xã Quỳnh Thọ đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, thể lực và đặc thù công việc của mình. Các môn thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện thường xuyên, gồm; Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đi bộ, thể dục dưỡng sinh.. Ngoài ra, các môn thể thao truyền thống như; kéo co, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, múa lân… cũng được địa phương thường xuyên tổ chức vào mùa lễ hội, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao của mọi người.
   
 

qtho the duc 2.png
    (Nông dân Quỳnh Thọ tích cực tham gia các hoạt động TDTT, nâng cao sức khỏe)


Để đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng của địa phương phát triển, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã Quỳnh Thọ đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, qua đó vận động, thu hút được sự tham gia tập luyện đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Tính đến nay tỷ lệ gia đình gia đình thể thao của toàn xã đạt 38,6%, tỷ lệ người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đạt 43%. Có được kết quả này, thời gian qua bên cạnh việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe, xã Quỳnh Thọ cũng quan tâm xây dựng thiết chế văn hóa thể thao đạt chuẩn. Đến nay ngoài sân vận động trung tâm xã với diện tích gần 7.000m2, 100% nhà văn hóa thôn đều đã có sân chơi, bãi tập đảm bảo diện tích trên 2.000m2. Đặc biệt, từ khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bằng nguồn xã hội hóa đóng góp của nhân dân và các nhà hảo tâm, tất cả các nhà văn hóa đều đầu tư kinh phí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, ghế đá, sân bóng chuyền, cầu lông… tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động thể thao của các thôn. Theo thống kê hiện xã Quỳnh Thọ có 6 sân thi đấu cầu lông, trong đó có 2 sân đạt chuẩn, 3 CLB bóng đá, 2 CLB cầu lông, 1 bể bơi với kinh phí xây dựng trên 1 tỷ đồng. Đã góp phần trang bị kỹ năng bợi lội, phòng chống đuối nước cho trẻ em địa phương và các xã trong khu vực.                                                             
    Hàng năm ngoài các giải thể thao do xã tổ chức, vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các đoàn thể như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, cựu chiến binh, người cao tuổi cũng đều tổ chức các giải thể thao nhằm thu hút đoàn viên, hội viên tham gia tập luyện, thi đấu, từ đó tạo nên phong trào thi đua sâu rộng giữa các chi hội. Trong các giải đấu do huyện tổ chức hàng năm, năm nào đội tuyển cầu lông của xã Quỳnh Thọ cũng đạt giải nhất toàn đoàn. Thông qua phong trào thể thao quần chúng và các giải đấu này, nhiều vận động viên xuất sắc, tiêu biểu đã được phát hiện, bồi dưỡng, trưởng thành. Tiêu biểu như vận động viên của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia Nguyễn Hữu Hà, vận động viên Nguyễn Thế Phương, Nguyễn Bá Thắng môn cầu lông nhiều năm đạt huy chương bạc, huy chương đồng hội khỏe phù đổng toàn quốc. Các cá nhân tích cực ủng hộ kinh phí để phát triển thể thao quần chúng mà tiêu biểu là đại đức Thích Minh Thành chủ trì chùa Thanh Lam, gia đình anh Nguyễn Bá Thượng, hay các thày giáo Văn, Khương, Dũng, Khách, Hoán vv…
 

qtho the duc 3.png
   (Đội tuyển Cầu Lông xã Quỳnh Thọ tham gia thi đấu giải Cầu Lông huyện Quỳnh Phụ năm 2018)


Phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất trong đội ngũ cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Để phong trào thể dục, thể thao ngày càng phát triển rộng khắp với mục tiêu khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, thời gian tới, xã Quỳnh Thọ sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, tết; khuyến khích các thôn, các đoàn thể, nhà trường thành lập thêm nhiều CLB, điểm, nhóm TDTT... để các CLB, người dân có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây cũng là thành tích mà Quỳnh Thọ hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2019.
 


Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 425
Hôm qua : 589