Quỳnh Phụ: Tập huấn kỹ năng truyền thông y tế cho các đài truyền thanh xã, phường, thị trấn.

Trong 2 ngày 8 và 9/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái bình phối hợp với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông y tế cho cán bộ, phóng viên, phát thanh viên các đài truyền thanh tuyến xã, phường, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các giảng viên từ Trung tâm Kiểm soát  bệnh tật tỉnh Thái bình truyền đạt các nội dung về: khái niệm cơ bản về thông tin, giáo dục sức khỏe -truyền thông, phương pháp truyền thông,  quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho  báo chí của Bộ Y tế,  lập kế hoạch phát thanh trên đài  xã, thị trấn….

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị những  kiến thức cơ bản cho cán bộ đài truyền thanh xã  về kỹ năng tuyên truyền  và đặc biệt là tuyên truyền về các bệnh truyền nhiễm, phòng chống tác hại của thuốc lá…   đây cũng là cơ hội để các học viên chia sẻ trao đổi kinh nghiệm về các kiến thức truyền thông sức khỏe, giúp các học viên thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền ở địa phương.

Tác giả: Thu Thảo - Báo Thái Bình