mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai anh em sinh đôi sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trong câu chuyện phấn khởi đầu năm, hai anh em sinh đôi Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hoàng- sinh năm 2004 ở thôn Lai Ổn xã An Quý cho biết: Dù sức học khá tốt song không giống các bạn cùng trang lứa, là sau tốt nghiệp sẽ đi học tiếp ở một trường cao đẳng, đại học hoặc đi học nghề, mà hai anh em đã quyết định tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Bên chén trà nóng, trong câu chuyện phấn khởi đầu năm, hai anh em sinh đôi Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hoàng- sinh năm 2004 ở thôn Lai Ổn xã An Quý cho biết: Dù sức học khá tốt song không giống các bạn cùng trang lứa, là sau tốt nghiệp sẽ đi học tiếp ở một trường cao đẳng, đại học hoặc đi học nghề, mà hai anh em đã quyết định tình nguyện lên đường nhập ngũ.

          Em Nguyễn Văn Huy tâm sự: “Việc tham gia nghĩa vụ quân sự là thể hiện trách nhiệm của bản thân em đối với đất nước. Mà tham gia nghĩa vụ quân sự là góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước, đi nghĩa vụ quân sự là ước mơ lúc còn bé của em nên sau khi được tuyển chọn đợt này em rất vui và phấn khởi”

Qua công tác tuyên truyền của cấp ủy Đảng, chính quyền, ban quân sự và các đoàn thể cùng cơ sở thôn, cả hai em Hoàng và Huy đều hiểu rằng: Theo quy định của luật NVQS thì trong gia đình: Nếu có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân thì người còn lại sẽ thuộc diện tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Song, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các em đều tình nguyện nhập ngũ.

(Hai anh em Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Hoàng thôn Lai Ổn xã An Quý)

 

          Em Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ: “Với em thấy anh trai tham gia nghĩa vụ em thấy rất hào hứng nên em cũng xin đi nghĩa vụ đợt này. Tham gia nghĩa vụ quân sự cũng là cơ hội để em có thêm sự rèn luyện tự tin và sức khỏe. Sau khi xuất ngũ em có thể đi học hoặc đi làm vẫn được.”

          Sinh ra trên quê hương giàu truyền thống cách mạng, trong một gia đình công giáo luôn kính Chúa yêu nước. Đặc biệt, phát huy truyền thống gia đình khi ông nội và bố em đều tham gia quân ngũ, nên các em rất phấn khởi, tự hào khi biết mình trúng tuyển và đều sẵn sàng nhập ngũ vào dịp đầu xuân mới.

Với gia đình em, mặc dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn khi ông nội bị tai biến, bà nội thường xuyên đau ốm, các em đã lớn, là trụ cột kinh tế; song xác định rõ nghĩa vụ của công dân với Tổ quốc, bố mẹ em luôn động viên, khích lệ tinh thần để hai anh em yên tâm lên đường nhập ngũ vào đợt này.

          Bà Phạm Thị Nữ - mẹ của hai em song sinh Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ: “Gia đình cảm thấy rất tự hào khi trong đợt này có 2 cháu đều được tuyển chọn lên đường nhập ngũ. Khi khám tuyển gia đình cũng động viên các cháu chấp hành việc khám tuyển đầy đủ, khi được thông báo đủ điều kiện sức khỏe gia đình cũng động viên hai cháu tự nguyện xin đi đợt này. Vào môi trường quân đội sẽ giúp cho hai cháu có thêm bản lĩnh sau này đi ra ngoài học tập cũng như lao động”.

          Qua các vòng sơ tuyển, khám tuyển, năm nay, xã An Quý có 12 nam thanh niên đủ tiêu chuẩn sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Các nam thanh niên đều có trình độ học vấn, sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, luôn chấp hành mọi đường lối, chủ trương của Đảng, cính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

          Ông Nguyễn Xuân Bính – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã An Quý cho biết thêm: “Hiện các nam thanh niên đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Địa phương thường xuyên đôn đốc, thăm hỏi động viên các tân binh và gia đình tân binh. Nhắc nhở các tân binh cũng như gia đình tân binh quan tâm giữ gìn sức khỏe để thực hiện lễ bàn giao quân về các đầu mối đơn vị đúng quân số và thời gian”.

Những ngày này, đi bất cứ địa phương nào trong toàn huyện Quỳnh Phụ, cũng dễ dàng cảm nhận không khí hân hoan, phấn khởi, chào đón năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Với riêng các thanh niên đã được xuống lệnh gọi nhập ngũ, Tết này càng vui hơn, vì các em đã thực sự trưởng thành, đã được cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Chúc các em luôn mạnh khỏe, để sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng./.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.386
Hôm qua : 2.388