mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dòng họ Ngô Văn thôn Hiệp Lực xã An Khê ra mắt chi hội khuyến học dòng họ và khen thưởng cho con cháu đạt thành tích cao

Nhân dịp mừng xuân mới Quý Mão 2023, vừa qua, dòng họ Ngô Văn thôn Hiệp Lực xã An Khê đã tổ chức lễ ra mắt chi hội khuyến học dòng họ và khen thưởng cho con cháu đạt thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp mừng xuân mới Quý Mão 2023, vừa qua, dòng họ Ngô Văn thôn Hiệp Lực xã An Khê đã tổ chức lễ ra mắt chi hội khuyến học dòng họ và khen thưởng cho con cháu đạt thành tích cao trong học tập.

Về dự và tặng hoa chúc mừng, ở huyện, có đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV-phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các trường học, các cơ sở thôn, đại diện một số dòng họ và con cháu trong họ hàng, dòng tộc đã phấn khởi về dự.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát-Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho học sinh đạt thành tích cao của dòng họ

 

Theo thần phả: họ Ngô thôn Hiệp Lực đã trải qua 18 đời. Lớp lớp cháu con dòng họ Ngô luôn nỗ lực phấn đấu xứng đáng với truyền thống của dòng họ và niềm tin của cha ông.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, nhiều thanh niên họ Ngô Văn đã lên đường bảo vệ Tổ quốc, nhiều người trở thành cán bộ trung, cao cấp trong quân đội.

Trong thời kỳ đổi mới, con cháu dòng họ Ngô Văn thôn Hiệp Lực tiếp tục hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất kinh doanh; gần 100 người con trong dòng họ đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học; trở thành kỹ sư, bác sĩ, giáo viên nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý; nhiều công nhân lao động tay nghề cao được xã hội trọng dụng.

Con cháu trong dòng họ luôn cố gắng học hành thành đạt, là những người sống có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội.

Để truyền thống trong dòng họ tiếp tục được phát huy; nhân dịp mừng xuân mới Quý Mão; dòng họ đã ra mắt chi hội khuyến học, đồng thời tổ chức khen thưởng cho 24 cháu học sinh giỏi cấp trường 25 cháu có thành tích cao trong học tập; 4 học sinh giỏi cấp huyện; 01 học sinh giỏi cấp tỉnh và 03 em thi đỗ vào các trường đại học năm học 2021- 2022./.


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 731