Công an huyện Quỳnh Phụ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thu nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Thời gian qua, Công an huyện Quỳnh Phụ đã chủ động tham mưu với Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp, tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn hoạt động mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua thực hiện công tác vận động thu hồi, từ ngày 16/12/2020 đến ngày 25/01/2021, Công an huyện đã thu hồi 3 súng tự chế, 37 viên đạn, 3 quả lựu đạn, 30 vũ khí thô sơ, 1 công cụ hỗ trợ và 2,5kg pháo.

Ảnh: Công an huyện Quỳnh Phụ tích cực thu hồi vũ khí, vật liệ nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Để đảm bảo cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân Tân Sửu 2021, Công an huyện Quỳnh Phụ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, nắm chắc đối tượng có liên quan đến việc sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó, trọng tâm là việc triển khai sâu rộng nội dung Luật số 14, Nghị định số 137 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo đến các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân. Đồng thời tiếp tục triển khai cuộc vận động người dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý về lĩnh vực công nghệ thông tin để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những  website, trang mạng có nội dung quảng cáo, hướng dẫn chế tạo, lắp đặt, mua bán vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực bưu điện, dịch vụ chuyển phát nhanh kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ quy trình tiếp nhận các loại hàng hóa trước và trong quá trình vận chuyển. Tập trung rà soát, xác định các địa bàn, đối tượng trọng điểm về vũ khí, vật liệ nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để theo dõi, kịp thời phát hiện, có phương án đấu tranh hiệu quả. Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó tạo điều kiện cho Nhân dân vui Tết, đón xuân vui vẻ, phấn khởi và an toàn về mọi mặt./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.