mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ phấn đấu một mùa xuân Bình yên, hạnh phúc.

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nhiệm vụ của người chiến sỹ Công an lại nặng nề gấp bội so với những ngày thường. Các anh phải hy sinh hạnh phúc riêng tư của mình để giữ cho dân vui chơi, canh cho dân ngủ, bảo vệ cho nhân dân vui Xuân, đón Tết trong bình yên, hạnh phúc. Phần cuối chương trình thời sự,  mời quý vị và các bạn nghe Bài

Những tờ lịch cuối cùng của năm Mậu Tuất dần được bóc xuống, trên từng con đường, góc phố, làng quê, sắc Xuân đang lan tỏa khắp nơi, lòng người nô nức vui Xuân trong yên bình. Để có một mùa Xuân trọn vẹn là sự hy sinh thầm lặng của lực lượng công an nhân dân. Các anh, các chị đang từng giờ, từng phút bám trụ trên những cung đường, ngõ phố bảo vệ nhân dân. Tết đến, xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy. Thế nhưng với lực lượng công an thì điều đó thật khó, bởi lẽ đây là khoảng thời gian mà bọn tội phạm lợi dụng sơ hở của nhân dân để gây án. Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí Tết nồng ấm bên những người thân yêu thì cán bộ, chiến sỹ cũng đành kìm nén, các anh, các chị luôn nêu cao tinh thần chiến đấu ngăn chặn mọi thủ đoạn của các loại tội phạm. 
 

an toan gthong.png     
   (Đội cảnh sát hình sự công an huyện Quỳnh Phụ triển khai công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm)


Theo quy luật, cứ vào dịp Tết, các loại tội phạm lợi dụng sơ hở của người dân để hoạt động, trong đó, nổi lên là trộm cắp và cướp giật tài sản, tai nạn giao thông vv... Điều này đặt lên vai những người làm công tác an ninh trật tự một nhiệm vụ hết sức nặng nề. Họ cũng như những lực lượng khác, bỏ qua cái không khí đầm ấm bên gia đình để lần theo dấu vết tội phạm. Với họ, nỗ lực vì một cái Tết an bình không chỉ là trách nhiệm mà là một nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng. Sự bình yên không chỉ cần cho những ngày tết, ngày xuân mà mỗi ngày đều cần có sự bình yên.       Tết đến, xuân về, người người quây quần xum họp thì các chiến sỹ cảnh sát điều tra, cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế, cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy… vẫn ngày đêm bám trụ trên những cung đường, ngõ xóm, hay miệt mài bên những tập hồ sơ vụ án, kiên trì đấu tranh trước những đối tượng ranh mãnh. Triệt phá các vụ vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, nhiều ổ mại dâm và ma túy, những băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm.. Lực lượng phản ứng nhanh thực hiện Luật số 14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo ứng trực 100% quân số. 
 

gthong 2.png
   (Đội cảnh sát giao thông công an huyện Quỳnh Phụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát giao thông)


Toàn huyện đã có 38/38 xã, thị trấn xây dựng kế hoạch mở đợt tấn công trấn áp các lọai tội phạm. Công an huyện đã tổ chức nói chuyện ngoại khóa cho gần 36,000 học sinh, giáo viên và 11.041 đoàn viên, hội viên các đoàn thể quần chúng. Đã xây dựng mới 5 mô hình tự quản nâng toàn huyện lên 402 mô hình, trong đó khóa 160 mô hình bằng 49,70%, trung bình 242 bằng 60,20%. Công an huyện đã lập 74 đối tượng nghiện ma túy vào diện giáo dục tại xã, thị trấn. Đã điều tra làm rõ 11/134 vụ pháp hình sự đạt 82,84%. Bắt sử  lý 41 vụ cờ bạc, số đề bằng 202 đối tượng, khởi tố 12 vụ bằng 89 bị can,  xử lý hành chính 39 vụ bằng 113 đối tượng. Vận động bắt 3 đối tượng có quyết định truy nã, phát hiện, bắt khởi tố 45 vụ bằng 46 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Xây dựng 15 xã, thị trấn na toàn về ma túy, ký cam kết thực hiện các chỉ thị, NĐ của chính phủ về đảm bảo NTT đạt 100%. Vận động, thu hồi 5.56kg pháo, 0,09kg thuốc pháo, 0,14kg ngòi pháo, 0,1kg hương sáng, 3 quả lựu đạn, 457 viên đạn, 137 kíp nổ, 1 súng bắn pháo sáng, 2 súng hơi tự chế, 1 súng bắn đạn nổ tự chế, 1 súng bắn đạn bằng cồn, 1 bình xịt hơi cay, 20 vũ khí thô sơ. Kiểm tra 219 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, phát hiện, xử phạt 5 cơ sở vi phạm, phạt tiền 3.750.000 đồng. Cũng trong thời gian qua huyện Quỳnh Phụ đã triển khai ký cam kết thực hiện Luật 14 và NĐ36 về qủn lý,  sử dụng vũ khí, vật kiệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đối với 53.831/86.825 hộ dân đạt 62%, trong đó 1.723 hộ kinh doanh, 490/510 chủ phương tiện ô tô đạt 97%. Công an huyện đã điều tra làm rõ 16/17 vụ phạm pháp hình sự gồm 49 đối tượng, phát hiện, xử lý 7 vụ bằng 8 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường. Tuần tra, xử lý 392 trường hợp vi phạm về Luật GTĐB. Vận động, giao nộp 9 súng bắn đạn hơi bằng cồn, 5 viện đạn, 100g thuốc nổ và 29 vũ khí thô sơ. Để tạo mọi điều kiện cho nhân dân vui tết, đón xuân. Bên cạnh lực lượng chuyên trách, các xã, thị trấn, cũng đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân nghiêm túc chấp hành các chỉ thị, Nghị định của chính phủ về đảm bảo An ninh trật tự, an toàn xã hội, trọng tâm là thực hiện Luật số 14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 
    Năm cũ Mậu Tuấn dần khép lại, năm mới Kỷ Hợi đang đến gần. Những chiến sỹ công an luôn miệt mài, thầm lặng, hy sinh hạnh phúc riêng, luôn nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ” chiến đấu ngăn chặn và đẩy lùi cái xấu ra khỏi đời sống xã hội... để mùa xuân bình yên đến với mọi người, mọi nhà.     
 


Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 923