mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Quỳnh Phụ tiếp tục thổi nồng độ cồn qua ống thổi một lần.

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, qua việc kiểm tra, xử lý vi phạm cho thấy người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ chấp hành tương đối tốt, không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện.

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, qua việc kiểm tra, xử lý vi phạm cho thấy người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ chấp hành tương đối tốt, không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Điều này thể hiện sự lan tỏa của công tác tuyên truyền và sự nghiêm minh của pháp luật. Tuy nhiên những ngày qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 gây ra, tiếp tục có những diễn biến phức tạp khiến không ít người lo lắng về việc kiểm tra nồng độ cồn có được đảm bảo vệ sinh. Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại việc kiểm tra này có thể lây nhiễm virus corona. Tuy nhiên việc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vẫn được các lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Quỳnh Phụ thực hiện theo đúng thẩm quyền và quy định. 
   


 Ảnh: Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Quỳnh Phụ tiếp tục thổi nồng độ cồn qua ống thổi một lần.


 Để tiếp tục thực hiện Nghị định 100/2019, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Quỳnh Phụ tiếp tục thổi nồng độ cồn qua ống thổi một lần. Theo đó đội cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ lập chốt kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn tại các tuyến đường liên xã, liên huyện, các điểm giao cắt có nhiều phương tiện lưu thông. Bên cạnh việc xử phạt, đội cảnh sát giao thông Công an huyện Quỳnh Phụ cũng sẽ tập trung tuyên truyền về một số điểm mới của Luật Phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 từ đó nhằm phòng ngừa, kiềm chế và giảm tối đa các vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra trên địa bàn huyện.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.085
Hôm qua : 9.762